Hướng dẫn viết đoạn văn tiếng anh bài luận về cuộc sống ở thành phố. Cùng với sự phát triển kinh tế là sự mọc lên ngày càng nhiều của những thành phố lớn nhỏ. Ngày càng có nhiều những người dân di chuyển lên thành phố sinh sống, làm việc. Với một số người, cuộc sống ở thành phố đã trao cho họ những cơ hội việc làm, một cuộc sống đầy đủ tiện nghi và những dịch vụ tiện lợi. Song một số người khác còn chưa thực sự hài lòng vì sự ồn ào, náo nhiệt và những mặt trái mà thành phố mang đến. Bạn có thích sống ở thành phố không? Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ cho các bạn một cái nhìn đa chiều về cuộc sống nơi đây.

Viết đoạn văn về cuộc sống ở thành phố bằng tiếng Anh.
Cuộc sống ở thành phố thường ồn áo náo nhiệt và xô bồ

Bài luận 1 Viết đoạn văn tiếng Anh về cuộc sống ở thành phố
The place I am living in is a beautiful little city near the sea. The infrastructure here is quite advanced and modern. In the past, the number of vehicle was so high, so traffic congestion often occurred, especially during the rush hours. However, recently, most people have been travelled by public transport using alternative energy instead of private vehicles, so the city has significantly reduced traffic congestion and pollution. The city also has many big and small amusement parks, movie theaters, restaurant ... to satisfy the needs of consumers. My favorite place in this city is the huge harbor. Every day, there are thousands of ships and boats going back and forth, of fishermen, traders or tourists. The atmosphere of the market is very vibrant and bustling. This is also the factor that makes the city become prosperous and rich. Moreover, the people in the city are very friendly, open minded and very aware of environmental protection. So even though there are many factories and vehicles, the city is still clean, beautiful, the air is fresh and cool. I love this city very much, hope that in the near future, the city will grow and become more and more modern.

Dịch
Nơi mình đang sống là một thành phố nhỏ xinh sát biển. Cơ sở hạ tầng ở đây khá tiên tiến và hiện đại. Trước đây, lượng xe cộ đi lại rất nhiều nên thường xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông, đặc biệt là vào giờ cao điểm. Tuy nhiên, gần đây hầu hết mọi người di chuyển bằng phương tiện công cộng sử dụng năng lượng thay thế thay cho xe riêng nên thành phố giảm được đáng kể tình trạng tắc nghẽn giao thông và lượng ô nhiễm thải ra môi trường. Trong thành phố cũng có rất nhiều khu vui chơi giải trí lớn nhỏ, các rạp xem phim, quán ăn,... để thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng. Điểm mình đặc biệt yêu thích ở thành phố này là hải cảng rất to. Mỗi ngày, có hàng nghìn các tàu qua lại, từ thuyền của ngư dân, thương lái cho đến thuyền trở khách du lịch. Không khí buôn bán diễn ra sôi nổi và nhộn nhịp. Đây cũng là nhân tố khiến cho thành phố mình trở nên thịnh vượng và giàu có. Điểm đặc biệt nữa là người dân trong thành phố đều rất thân thiện, cởi mở và rất có ý thức bảo vệ môi trường. Bởi vậy mà dù cho có rất nhiều các khu công nghiệp hay xe cộ thì thành phố vẫn sạch, đẹp, không khí trong lành, mát mẻ. Mình rất yêu thành phố này, hy vọng rằng trong tương lai gần, thành phố sẽ ngày càng phát triển và hiện đại hơn nữa.

Bài luận 2 tiếng Anh về cuộc sống ở thành thị thành phố
Life in the city has long been a hankering for many people because of the benefits it brings. First, it provides us with many employment opportunities to increase income, feed ourselves and our families. There are a lot of kind of jobs from teachers, maketing, designers, ... which need a great human resource. Therefore, people feel easy to find a suitable job. In addition, the quality of life in cities is much better than in rural areas. The infrastructure is modern and there are full of services for the people. More and more entertainment centers, commercial centers, hospitals and schools are built. It means that people's health is better and their needs for entertainment are better. However, besides these positive aspects, the city still has some drawbacks. First of all, because of many factories, transportation and large population, the air here is very polluted, the road is full of smoke and dust, as a result it makes a bad effect on people's health. In addition, due to immigration, so many people rushed to the city so the cost of services and equipment is quite expensive. This is also the cause of a number of social evils such as theft, addiction, gambling, ... Today there are many large cities grow up, more and more people migrate in the city, but besides the positive aspects, the city still has limitations that no one wishes. Everyone should take consideration before deciding where to live.

Dịch
Cuộc sống ở thành phố từ lâu đã là niềm khao khát của bao người bởi những lợi ích mà nó mang đến. Đầu tiên, nó cung cấp cho họ những cơ hội việc làm để gia tăng thu nhập, nuôi sống bản thân và gia đình. Có rất nhiều các ngành nghề từ giáo viên, maketing, thiết kế,... đang cần một nguồn nhân lực lớn. Bởi vậy, người ta dễ dàng tìm cho mình một công việc ưng ý. Ngoài ra, chất lượng sống ở thành phố thì tốt hơn rất nhiều so với nông thôn. Cơ sở hạ tầng thì hiện đại và đầy đủ các dịch vụ tiện ích phục vụ cho người dân. Ngày càng có nhiều các trung tâm giải trí, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học được xây dựng. Nó đồng nghĩa với việc sức khỏe của con người được chăm sóc tốt hơn, các nhu cầu về vui chơi giải trí cũng đầy đủ hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực ấy, thành phố vẫn còn một số mặt hạn chế. Trước hết, qua nhiều nhà máy, phương tiện di chuyển và dân số đông khiến không khí ở đây rất ô nhiễm, đường thì đầy khói bụi nên ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người. Ngoài ra, do tình trạng nhập cư, người dân đổ xô về thành phố nên giá phí cho những dịch vụ và đồ dùng khá đắt đỏ. Đây cũng là nguyên nhân xuất hiện một số tệ nạn xã hội như trộm cắp, nghiện ngập, đánh bạc,... Ngày nay có rất nhiều những thành phố lớn nhỏ mọc lên, ngày càng nhiều người di cư ở thành phố, song bên cạnh những mặt tích cực thì thành phố vẫn còn những hạn chế mà không ai mong muốn. Mỗi chúng ta hãy cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định về nơi sinh sống.