Hướng dẫn viết bài văn bài luận mẫu về tác hại của thuốc lá đối với người hút và mọi người xung quanh bằng tiếng Anh. Từ lâu, sức khỏe đã đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định năng suất lao động và chất lượng cuộc sống. Để có một cơ thể khỏe mạnh, ta phải hình thành cho bản thân một chế độ sinh hoạt và những thói quen lành mạnh. Tuy nhiên, nhiều người, nhất là nam giới thường có thói quen hút thuốc lá, hành động này tưởng chừng như vô hại nhưng lại ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe và thậm chí là cả những người xung quanh. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu rõ hơn về những tác hại của thuốc lá nhé, dưới đây là hai bài tham khảo mẫu.

Viết đoạn văn về tác hại của thuốc lá bằng tiếng Anh

Bài luận 1 Viết về tác hại của thuốc lá bằng tiếng Anh
  • Cigarette (n) thuốc lá
  • Cardiovascular disease (n) bệnh tim mạch
  • Osteoporosis (n) bệnh loãng xương

Nowadays, there is a sharp rise in the number of smokers, especially in men. However, smoking is very harmful because of the following reasons. To begin with, smoking makes negative effects on our health. In a cigarette, there are more than 7000 different chemicals, including Nicotine. This is regarded as the main reason that makes smokers get serious diseases related to cardiovascular disease or lung cancer, osteoporosis,... Especially in people who smoke a lot of cigarettes, it even leads to dead. Not only affecting the smoker, but cigarette also do harm to the other around them, especially kids because they have to breathe the same air including smoke. In addition, not only bad for health but cigarette also consumes a lot of money. The government has banned on some laws that fine heavily anyone smokes in public. In short, smoking is so harmful, we ourselves should not smoke it and advise people around.

Dịch
Ngày nay, tỉ lệ số người hút thuốc lá ngày càng tăng mạnh, nhất là ở nam giới. Tuy nhiên, hút thuốc lá rất có hại bởi những nguyên nhân sau. Đầu tiên, hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe của chúng ta. Trong một điếu thuốc lá chứa tới hơn 7000 chất hóa học khác nhau, trong đó có Nicotin. Đây được coi là nguyên nhân chính khiến cho người hút mắc phải các căn bệnh nguy hiểm liêm quan tới tim mạch, ung thư phổi, loãng xương,... Đặc biệt ở những người hút nhiều thuốc lá, nó thậm chí còn dẫn đến tử vong. Không chỉ ảnh hưởng mỗi người hút, khói thuốc còn gây hại cho cả những người xung quanh họ, đặc biệt là trẻ nhỏ bởi phải hít bầu không khí chứa khói thuốc. Thêm vào đó, hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người, nó còn tiêu tốn rất nhiều tiền bạc. Chính phủ đã ban những chế tài khác nhau xử phạt người hút thuốc lá ở nơi công cộng. Tóm gọn lại, hút thuốc lá rất có hại, bản thân chúng ta không nên hút thuốc nó và khuyên ngăn những người xung quanh.