Hướng dẫn viết 1 bức thư cảm ơn bằng tiếng anh hoặc viết thư trên email. Khi một ai đó làm điều gì tốt hoặc giúp đỡ chúng ta, điều hiển nhiên là chúng ta sẽ nói cảm ơn người đó rồi phải không? Nhưng đôi khi lời cảm ơn khó có thể được nói ra, hoặc là chúng ta cảm thấy mình cần phải bày tỏ nhiều hơn là lời nói như thế. Nếu tại thời điểm đó chúng ta không thể nói hoặc ngại ngần thì hãy viết cho người đó một là thư ngắn để bày tỏ lòng biết ơn sau khi tham khảo qua hai ví dụ đơn giản bên dưới nhé.

Viết bức thư cảm ơn, email cảm ơn bằng tiếng Anh

Bài viết 1: Viết email cảm ơn bằng tiếng Anh:
Vocabulary:
Gratefulness (n): Sự biết ơn, lòng biết ơn.
Greeting card (n): Thiệp hỏi thăm, chúc mừng.
Exaggeration (n): Sự phóng đại.

Dear Nhung,
I write this email in order to express my gratefulness about your greeting cards. I am doing well, and I will get well soon. Those long days in the hospital are so boring, but you and your sweet greeting cards had given me joy and strength. Though I have to rest a lot, I keep reading them every day. It is not an exaggeration if I say that I almost remember all of the lines. When I get home, may I invite you out for some coffee time? Because I cannot say how much I am thankful through this email, I hope we can meet each other soon.
Thank you again for being so caring
Love,
Nha.

Dịch:
Nhung thân mến,
Mình viết thư này để bày tỏ sự biết ơn của mình về những tấm thiệp của cậu. Mình đang rất tốt, và mình sẽ nhanh chóng khỏe lại thôi. Những ngày dài ở bệnh viện rất buồn chán, nhưng cậu và những tấm thiệp hỏi thăm mình của cậu đã tiếp thêm cho mình niềm vui và sức mạnh. Mặc dù mình cần phải nghỉ ngơi thật nhiều, nhưng mình vẫn đọc chúng hằng ngày đấy. Sẽ không phải là phóng đại nếu mình nói rằng mình gần như sắp nhớ được toàn bộ những dòng chữ rồi. Khi mình trở về nhà, mình có thể mời cậu ra ngoài để uống cà phê không? Vì mình không thể nói hết là mình biết ơn cậu thế nào thông qua bức thư này, nên mình hi vọng chúng ta có thể gặp nhau sớm.
Cảm ơn cậu lần nữa vì đã quan tâm đến mình
Yêu thương,
Nhã.

Viết bức thư cảm ơn, email cảm ơn bằng tiếng Anh

Bài viết 2: Viết email cảm ơn bằng tiếng Anh:
Vocabulary:
Compliment (n): Lời khen tặng.
Dear Trang,
Thank you for inviting me to your family’s dinner last Saturday, it was one of the best weekends I have ever had. Your mother’s dishes were absolutely delicious, but I was too shy to eat as much as I wanted. I had heard that your father is also a good cook, but his cake for dessert was completely out of my imagination. You are so lucky to have two best chefs taking care of your meals at the same time. Since I had a great dinner at your home, would you my mind if it is my turn to invite you to my house this Saturday? My mother has a lot of really good dishes, and I am sure that she cannot wait to hear your compliment. Besides, I hope you and your parents enjoy the fruits that I brought.
Thank you again for such a great time
Sincerely,
Nha.

Dịch:
Trang thân mến,
Cảm ơn cậu vì đã mời mình đến bữa tối của gia đình vào thứ bảy vừa rồi, đó là một trong những ngày cuối tuần tuyệt vời nhất của mình. Những món của mẹ cậu thật sự rất ngon, nhưng mình đã hơi mắc cỡ nên không thể ăn được nhiều như mình muốn. Mình nghe rằng bố của cậu cũng là một đầu bếp giỏi, nhưng món bánh tráng miệng của ông ấy hoàn toàn vượt khỏi sự tưởng tượng của mình. Cậu thật may mắn khi có hai đầu bếp giỏi nhất cùng nhau lo lắng cho các bữa ăn của cậu. Vì mình đã có một bữa tối tuyệt vời tại nhà cậu, cậu có phiền không nếu đến lượt mình mời cậu đến nhà vào thứ bảy này? Mẹ mình có nhiều món ăn ngon lắm, và mình chắc là mẹ không thể chờ để được nghe cậu khen đấy. Bên cạnh đó, mình hi vọng cậu và bố mẹ cậu thích trái cây mà tớ mang đến.
Cảm ơn lần nữa vì khoảng thời gian tuyệt vời đó
Chân thành,
Nhã.