Hướng dẫn viết bài văn ( hoặc đoạn văn) tả danh lam thắng cảnh bằng tiếng anh có dịch.

Hiện nay, Việt Nam đang trở thành một địa điểm thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Không chỉ gây ấn tượng với bạn bè quốc tế bởi môi trường kinh tế đầy tiềm năng, con người tài giỏi, thân thiện, Việt Nam còn được biết đến với những khung cảnh thiên nhiên tráng lệ, những danh lam thắng cảnh vừa hùng vĩ vừa nên thơ. Với hệ sinh thái đa dạng và những kiến trúc độc đáo, nhiều cảnh đẹp nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới. Dưới đây là các bài văn tả miêu tả danh lam thắng cảnh bằng tiếng anh, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!


Viết đoạn văn miêu tả 1 danh lam thắng cảnh, địa danh bằng tiếng Anh có dịch
Sapa là địa danh được nhiều người lựa chọn để tham quan ngắm cảnh

Essay 1: Describe the beauty of Sapa (Miêu tả cảnh đẹp Sa Pa bằng tiếng Anh)
Whenever having an intention of travelling, take Sapa into consideration! It is an outstanding beauty spot not only to domestic tourists but also to international ones. Sapa is a quiet frontier township known as a base for trekking in the Hoang Lien Son mountains. Because the town lies at approximately 1500 meters elevation and surrounded by ranges of mountains, it experiences enjoyable climate: moderate and rainy in summer; foggy and cold with occasional snow falls in winter, which turns it into an extremely romantic landscape. There are many ethnic minority groups living together in Sapa. Many years ago, the town's economy was mainly based on agriculture. However, in the recent years, local residents have taken advantage of tourism for greater income. Tourists tend to join town markets where various kinds of goods are sold. There are also many little children speaking English fluently trying to sell souvenirs to tourists. People also catch sight of many eye-catching ethnic customs in colorful decorations. There are many breathtaking views for sightseeing target of tourists, such as Ham Rong Mountain, Silver Waterfall, Bamboo Forest, Ta Phin Cave, Muong Hoa Valley,... They are all wonderful natural sites which are principle reasons for going to Sapa. Thanks to geographical features, Sapa has increasingly attracted more and more tourists. In summarization, at least one time in life, enjoy yourself in Sapa and you would never regret.

Dịch:
Khi có ý định đi du lịch, hãy nghĩ tới Sapa! Đó là một cảnh đẹp nổi bật không chỉ với khách nội địa mà còn với cả du khách quốc tế. Sapa là một thị trấn biên giới yên bình được biết như là đường đi bộ leo núi Hoàng Liên Sơn. Bởi thị trấn nằm ở độ cao 1500m so với mực nước biển và được bao quanh bởi các dãy núi, nó có thời tiết ôn hoà: vừa phải và có mưa vào mùa hè, lạnh và sương mù với vài đợt tuyết rơi vào mùa đông, làm cho khung cảnh trở nên vô cùng lãng mạn. Có nhiều dân tộc thiểu số cùng sống ở Sapa. Nhiều năm trước, kinh tế của thị trấn chủ yếu phụ thuộc vào nông nghiệp. Nhưng những năm gần đây người dân đã biết tận dụng du lịch để kiếm thêm thu nhập. Du khách có xu hướng tham gia vào phiên chợ huyện nơi mà rất nhiều mặt hàng được bán ra. Có rất nhiều đứa trẻ nhỏ nói tiếng anh trôi chảy cố gắng bán quà lưu niệm cho khách. Mọi người cũng nhìn thấy cả những bộ trang phục dân tộc bắt mắt được trang trí sặc sỡ. Có rất nhiều cảnh đẹp cho mục đích ngắm cảnh của du khách, như là Núi Hàm Rồng, Thác Bạc, Rừng trúc, Hang Tả Phìn, Thung lũng Mường Hoa,.. Đó đều là những cảnh đẹp tự nhiên là lí do chính cho du khách đến với Sapa. Nhờ vào những đặc điểm địa lí mà Sapa ngày càng thu hút được nhiều khách du lịch hơn. Kết lại, ít nhất một lần trong đời, hãy tận hưởng ở Sapa và bạn sẽ không phải thất vọng.

Essay 2: Describe the beauty of Ha Long Bay ( Bài luận 2: Tả danh lam thắng cảnh vịnh Hạ Long )
Nowadays, Viet Nam is known as not only a potential country with flourishing market economy but also a popular travel destination with heart-touching magnificent landscapes. Recognised as one of seven new world heritage sites by UNESCO, charming scenes of Ha Long Bay seems to appeal to a large number of local and foreign tourists.
Ha Long Bay, a stunningly scenic spot is located in Quang Ninh province in the northeast of Vietnam. The bay covers an area of over 1500 sq km, includes over 1600 islands and islets which form a spectacular seascape of limestone. This is an unique heritage as it marks important events in the formation and development of Viet Nam history; simultaneously, it is also blessed by mother nature with breathtaking views. In addition,your trip to Ha Long Bay will not be complete and perfect if you miss Bo Hon island- the home of variety of flora and fauna, Yen Tu mountain, Surprise Cave or Kissing rocks. Futhermore, it enjoys warm and tropical climate which is suitable for tourists to visit at any time. Come to Ha Long, besides immersing yourselves in her natural beauty, tourists can have an opportunity to savour delicious seafood with reasonable price and best service as well as relax with water sports such as swimming, scuba-diving, water- skiing… Moreover, residents here are very amiable, hospitable and ready to help anyone if you are in a fix.
To put it briefly, a mystical, dreamy and elegant Ha Long Bay has become the pride of Vietnamese people and it is everyone’s awareness and responsibility to conserve and preserve this precious heritage.

Dịch:
Hiện nay, Việt Nam được biết đến không chỉ là một nước đầy tiềm năng với thị trường kinh tế phát triển mà còn là một địa điểm du lịch nổi tiếng với cảnh đẹp hùng vĩ đẹp chạm đến lòng người. Được UNESCO công nhận là một trong bảy kì quan thiên nhiên thế giới mới, vẻ đẹp của vịnh Hạ Long dường như thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước.
Vịnh Hạ Long- một địa điểm thiên nhiên tuyệt đẹp, thuộc tỉnh Quảng Ninh ở phía Đông Bắc Việt Nam. Vịnh với diện tích khoảng hơn 1500 km2 với hơn 1600 các đảo lớn nhỏ. Đây là một di sản vô cùng độc đáo bởi nó đánh dấu những mốc lịch sử quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của lịch sử Việt Nam; đồng thời, nó được mẹ thiên nhiên ban tặng những cảnh đẹp vô cùng. Bên cạnh đó, chuyến đi tới Hạ Long sẽ không thể hoàn hảo nếu như bạn bỏ lỡ đảo Bồ Hòn- căn nhà của các loài thực và động vật, đỉnh núi Yên Tử, hang Sửng Sốt và hòn Trống Mái. Hơn nữa, Hạ Long còn có khí hậu ẩm ướt, nhiệt đới rất phù hợp cho khách du lịch đến thăm bất cứ lúc nào. Đến với Hạ Long, bên cạnh việc hoà mình vào thiên nhiên đầy thơ mộng, du khách còn có cơ hội thưởng thức những đồ biển ngon với giá cả hợp lí và sự phục vụ tốt nhất cũng như có thể thư giãn với các trò chơi dưới nước như bơi lội, lặn, lướt ván... Không chỉ vậy, người dân đại phương còn rất thân thiện và hiếu khách và sẵn sàng giúp đỡ người khác nếu họ đang gặp khó khăn.
Kết lại, một Hạ Long huyền bí, mơ mộng và thanh lịch đã trở thành niềm tự hào của người dân Việt Nam và đó là ý thức và trách nhiệm của mỗi con người bảo tồn và giữ gìn di sản văn hoá quý giá này.