Hướng dẫn viết lá thư bằng tiếng anh có dịch mời bạn đến dự tiệc.

Những bữa tiệc chính là sự đánh dấu những sự kiện đáng nhớ hay những kỉ niệm đẹp trong cuộc đời mỗi người như là: tiệc sinh nhật, tiệc giáng sinh, tiệc chia tay, tiệc đón năm mới… Đó chính là khoảng thời gian đầy ý nghĩa và hạnh phúc khi ta có thể ở bên những con người mà ta yêu thương. Chính vì vậy, sự có mặt của người thân trong gia đình hay những người bạn bè thân thiết chính là yếu tố vô cùng quan trọng để có thể làm nên một bữa tiệc hoàn hảo. Dưới đây là hai bài mẫu viết thư mời bạn đến dự tiệc bằng tiếng anh có dịch, các bạn cùng tham khảo nhé.

Bài 1: Viết lá thư mời bạn đến dự tiệc chia tay ( Write a letter to invite your friend to a farewell party)
Dear Thao,

I’m sorry for not writing to you recently because I’m too busy with my studying. How are you doing at school? I heard that you got high scores in IELTS exam and I really want to send my congratulations to you.

I deliberated to make an important decision to study in Cambridge university in England as I want to complete my dream of becoming a successful person. So I will have a farewell party at home at 7.00 pm this Monday. My relatives and some close friends of mine in primary and secondary school will come to share happiness with me. The party will be pretty simple with some snacks, candies, biscuits, fruits, cakes and beverages but I would be very glad if you can come. In case you have difficulty in finding the way to my house, please call me and I will come to the bus stop and pick you up.

I know in the future there will be a little chance of seeing you again and I am really hopeful and happy with your attendance.

Best wishes,
Nhung.

Dịch:
Thảo thân mến,

Mình xin lỗi vì gần đây không viết thư cho cậu vì mình đang rất bận với việc học. Việc học tập cậu dạo này thế nào rồi? Mình nghe nói cậu đã đạt điểm thi khá cao trong kì thi IELTS và mình thực sự muốn gửi lời chúc mừng đến cậu.

Mình đã cân nhắc để đi đến một quyết định quan trọng là sẽ du học tại trường đại học Cambridge của Anh bởi vì mình muốn hoàn thành ước mơ trở thành một con người thành đạt. Vì vậy, mình có tổ chức một bữa tiệc tại nhà lúc 7 giờ tối thứ hai tuần này. Người thân cũng như một số bạn thân hồi cấp 1 và cấp 2 cũng đến để chia sẻ niềm vui cùng vời mình. Chắc sẽ là một bữa tiệc đơn giản với một số đồ ăn nhẹ, kẹo, bánh, hoa quả và đồ uống nhưng mình sẽ rất vui nếu cậu có thể tới. Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc tìm đường tới nhà mình thì hãy gọi điện cho mình nhé và mình sẽ tới trạm xe buýt để đón cậu.

Mình biết rằng trong tương lai sẽ có rất ít cơ hội để mình và cậu có thể gặp lại nhau nhưng mình rất hi vọng và trông chờ sự xuất hiện của cậu.

Thân mến,
Nhung.

Bài 2: Viết thư mời bạn đến dự tiệc sinh nhật ( Write a letter to invite a friend to your birthday party)
36 Vi Xuyen Street, Nam Dinh City.

Dear Phuong,
How is it going on? I hope that you and your family are all OK. I am writing this letter to inform you that I am going to organize my 18th birthday party this Sunday. I would be really happy if you accept my invitation to the party. I am going to celebrate the party at home with friends and relatives. Your presence will be a great support for me on my birthday. I hope that you would be able to spare time to come.
I am looking forward to hearing from you soon.
Yours truly,
Hanh

Dịch:
36 Vị Xuyên, thành phố Nam Định
Ngày 29 tháng 1
Phương thân mến,
Dạo này cậu sao rồi? Mình mong cậu và gia đình vẫn ổn. Mình viết lá thư này để thông báo với cậu mình sẽ tổ chức bữa tiệc sinh nhật lần thứ 18 vào chủ nhật này. Mình sẽ rất vui nếu cậu chấp nhận lời mời của mình. Mình sẽ tổ chức bữa tiệc ở nhà với bạn bè và người thân. Sự tham dự của cậu sẽ là sự cổ vũ lớn cho mình trong ngày sinh nhật. Hi vọng cậu có thể thu xếp thời gian để tới.
Mình đang mong chờ tin từ cậu
Yêu cậu,
Hạnh