Hướng dẫn viết lá thư cho một người bạn để bạn có thể tìm hiểu về đất nước mình lớp 7

Là một công dân Việt Nam, chắc hẳn mỗi người đều mang trong mình lòng yêu nước, một niềm tự hào dân tộc. Trong thời đại công nghiệp hoá, hiện đại hoá, hội nhập quốc tế, Việt Nam đang ngày càng cố gắng thể hiện không chỉ là một đất nước của những cảnh đẹp, kì quan thiên nhiên thế giới mà còn là đất nước với thị trường kinh tế đầy tiềm năng. Là một công dân, chúng ta hãy cùng lan toả vẻ đẹp quý giá ấy tới bạn bè quốc tế. Dưới đây là hai bài viết lá thư cho bạn để bạn hiểu hơn về đất nước mình, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Bài 1: Viết một lá thư cho người bạn để bạn hiểu về đất nước mình

Dear Nancy,

It has been a long time since we last met. How about is your trip to Japan? It is a beautiful country, isn’t it? I guess you are quite interested in Eastern cultures. And it will be regrettable if you can not visit my country- Viet Nam and enjoy its beauty.

Viet Nam, a S- shaped country is located in the center of southeast Asia. It is a small but beautiful country with victorious history, profound patriotism and heart- touching magnificent landscapes. Especially, three quarters of Viet Nam is made up of mountains and hilly region. Viet Nam is also a multi-ethnic country with 54 ethnic groups living in harmony, each have distinctive customs, practices and festivals. With the charming scenes, being home to eight UNESCO-recognised world natural heritages and the flourishing market economy, Viet Nam has become an attractive and promising destination for local and international tourists and investors.

If you have an intention of going abroad this summer holiday, I recommend that my country- Viet Nam is an ideal place. I look forward to hearing from you soon.

Love,
Trang.

Dịch:

Nancy thân mến,

Đã lâu rồi kể từ lần cuối chúng ta gặp nhau. Chuyến đi tới Nhật của cậu thế nào rồi? Đó chắc hẳn là một đất nước đẹp đúng không? Mình đoán là cậu khá thích văn hoá phương Đông. Và đó sẽ là thiếu sót lớn nếu như cậu không tới thăm và tận hưởng vẻ đẹp của đất nước mình- Việt Nam.

Việt Nam, mảnh đất hình chữ S nằm ở trung tâm khu vực Đông Nam Á. Đó là một đất nước tuy nhỏ bé nhưng rất xinh đẹp với lịch sử hào hùng, tình yêu nước nồng nàn và những khung cảnh tuyệt đẹp. Đặc biệt, ba phần tư lãnh thổ Việt Nam là đồi núi. Việt Nam cũng là một nước đa dân tộc với 54 dân tộc chung sống trong hoà bình, mỗi dân tộc có các tục lệ, văn hoá, lễ hội khác nhau. Với những cảnh đẹp tuyệt vời, là ngôi nhà của tám di sản thiên nhiên thế giới và thị trường kinh tế năng động, Việt Nam đang trở thành một điểm đến thu hút và đầy hứa hẹn với khách du lịch và các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Nếu như cậu đang có ý định đi nước ngoài vào mùa hè này, mình gợi ý là đất nước Việt Nam của mình sẽ là một nơi lí tưởng. Mình đang mong nhận thư từ cậu sớm nhất.

Thân mến,
Trang.

Bài 2: Viết lá thư cho một người bạn để bạn hiểu về đất nước mình

Dear Taylor,

How is it going on? I hope that you and your family are ok. I heard that you got high scores in graduation examination and I really want to send my congratulations to you. How about having some days of relaxation? I suggest that my country will bring you most joyful moments and unforgettable experiences.

With favorable geographic location in Southeast Asia, in collaboration with unique values of
biodiversity, culture and architecture, Viet Nam comes across at the top attracted tourist destination in the region. My country is known as not only a potential market economy but also the nature here is endowed with magnificent landscapes. A mystical, dreamy and elegant Ha Long Bay; an ancient and poetic Trang An landscape complex; the captivating and spectacular sites of Phong Nha- Ke Bang national Park… With 54 ethnic groups living together in peace contributes to make a diversified culture with various traditional customs and cultural identity. In addition, Viet Nam is common home to millions of religious followers with Christian, Buddhism in the majority.

If you have an opportunity to go abroad, you should not have any hesitation in visiting my country as you are always warmly welcomed. I am looking forward to hearing from you soon.

Yours faithfully,
Thu.

Dịch:

Taylor thân mến,

Dạo này cậu thế nào rồi? Mình hi vọng cậu và gia đình vẫn khoẻ mạnh. Mình nghe nói rằng cậu đạt điểm thi khá cao trong kì thi tốt nghiệp và mình rất muốn gửi lời chúc mừng đến cậu. Cậu nghĩ sao về việc thư giản vài ngày nhỉ? Mình gợi ý rằng đất nước của mình, Việt Nam sẽ mang lại cho cậu những giây phút vui vẻ nhất và những kỉ niệm khó quên.

Với vị trí địa lí thuận lợi ở khu vực Đông Nam Á, kết hợp với hệ sinh thái độc đáo, nền văn hoá, kiến trúc, Việt Nam đang trở thành một trong những điểm đến thu hút khách du lịch nhiều nhất trong khu vực. Đất nước của mình được biết đến không chỉ bởi thị trường kinh tế đầy tiềm năng mà thiên nhiên nơi đây còn được ban tặng với những khung cảnh hùng vĩ. Một Hạ Long kì bí, mơ mộng và thanh lịch, một thắng cảnh Tràng An cổ kính và nên thơ, một vẻ đẹp ngoạn mục và đầy thu hút của vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng… Với 54 dân tộc cùng chung sống trong hoà bình đã tạo nên một nền văn hoá vô cùng đa dạng với những phong tục truyền thống và bản sắc văn hoá khác nhau. Thêm vào đó, Việt Nam còn là mái nhà chung của hàng triệu tín đồ tôn giáo với đạo Thiên Chúa và Phật giáo là chủ yếu.

Nếu cậu có cơ hội đi nước ngoài, bạn không nên chần chừ với quyết định thăm Việt Nam bởi bạn luôn được chào đón nồng nhiệt. Mình rất mong nhận được thư từ bạn sớm.

Thân mến,
Thu.