Google+ là mạng xã hội mới được ra mắt gần đây. Ngay từ khi có tin Google ấp ủ cho ra mạng xã hội riêng của hãng cho tới khi chimcanhcut.info/tag/google-plus/ - Google+ chính thức ra mắt, nó đã đốt nóng thị trường mạng xã hội và liên tục góp mặt trong các trang báo. Bạn nhận được một lời mời về Google + và không biết nên làm gì tiếp theo? Hãy xem qua 10 mẹo nhỏ dưới đây để bắt đầu sử dụng mạng xã hội mới này của Google.
Dừng các đăng tải gây khó chịu
Một đăng tải bạn đã comment trên đám mây sẽ nhanh chóng trở nên phổ biến và bạn cảm thấy việc trả lời nó là việc vượt quá tầm kiểm soát? Không nên lo sợ điều này, Google+ có chức năng “Mute”. Để dừng việc nhận các cập nhật từ một đăng tải và loại bỏ nó khỏi chimcanhcut.info/tag/Stream - Stream của mình, kích vào mũi tên ở trên cùng của đăng tải, sau đó chọn “Mute this post”. Để tiếp tục nhận cập nhật, thực hiện các bước tương tự rồi chọn “Undo mute.”

Phím tắt
Google+ đã thiết kế rất nhiều phím tắt, cho phép bạn nhanh chóng điều hướng qua stream của Google+ cũng như định dạng bài viết của mình bằng font chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân.

Cách tạo địa chỉ URL ngắn gọn hơn
Không giống Facebook, Google+ không cung cấp cách nào để làm ngắn địa chỉ URL bạn có thể sử dụng để chỉ người khác đến profile của mình. Truy cập vào gplus.to/ - gplus.to: một dịch vụ có thể làm ngắn địa chỉ URL của tài khoản Google+.

Truy cập trang này, chọn một tên người dùng ngắn hơn, sau đó copy và paste dòng số nhận diện trang Google+ của bạn. Nó sẽ giúp bạn tạo một địa chỉ URL ngắn hơn: gplus.to/tennguoidung.
Kiểm tra người bạn đang chia sẻ cùng
Đôi khi có thể bạn sẽ quên ai đó đã cho vào chimcanhcut.info/tag/circle/ - Circles của mình. Nếu cảm thấy nghi ngờ mỗi khi đăng tải một cập nhật hoặc chia sẻ một đường link trên Google+, kích vào đường link “Limited” ở trên cùng. Bạn sẽ thấy icon photo của những người mà bạn cho phép xem và chia sẻ đăng tải với kết nối của họ.

Tag ai đó trong một đăng tải
Facebook sử dụng ký tự “@” cùng với tên ai đó để tag họ vào một cập nhật hiện trạng. Để tag một người trong cập nhật của Google+, gõ ký tự “+” cùng với tên người dùng đó. Khi bạn gõ, Google+ sẽ tự động điền các lựa chọn có thể xảy ra.

Chia sẻ với Google+ từ Gmail
Khi đăng nhập vào tài khoản Gmail, bạn sẽ thấy một thanh màu xám ở giữa tên người dùng và icon Settings có ghi chữ “Share…”. Nó sẽ cho phép bạn đăng tải lên tài khoản Google+ mà không phải rời khỏi Gmail.

Kích vào nút Share và thanh công cụ hiện trạng giống ở giao diện của Google+ sẽ hiển thị, cho phép bạn đăng tải một bức ảnh, video, đường link hoặc cập nhật.
Disable các email thông báo của Google+
Một khi đã tham gia sử dụng Google+ và người khác muốn thêm bạn vào Circle của họ, hòm thư của người dùng sẽ bị làm đầy bởi các chimcanhcut.info/tag/notifications/ - thông báo. Để tắt các thông báo email, truy cập vào trang cài đặt của Google+, tìm kiếm bằng cách chọn icon hình bánh răng ở trên cùng bên phải của trang Google+, sau đó chọn “Google+ settings“.

Kéo và thả từ màn hình Desktop
Có 2 cách để người dùng thêm ảnh, video và đường link vào Google+. Trước tiên, bạn có thể kích vào icon hình camera, video hoặc kẹp giấy, sau đó tìm kiếm trên desktop và các folder rồi đăng tải chúng. Hoặc, một phương pháp đơn giản hơn: Chỉ cần chimcanhcut.info/tag/drag-and-drop/ - kéo và thả bức ảnh, video hoặc đường link từ desktop trực tiếp vào hộp chia sẻ.

Quản lý cách người khác xem các Circle của bạn
Ngay dưới bức ảnh profile Google+ là thông tin về những người bạn đang có trong circle và các circle bạn đang tham gia. Rất giống với trang profile, người dùng hoàn toàn có thể chỉnh sửa.

Từ trang profile Google+, kích vào nút “Edit profile“, sau đó di chuyển chuột tới thông tin Circle. Để chỉnh sửa nó, kích vào icon hình trái đất màu xám. Tại đây, bạn có thể chọn liệu bạn có muốn người khác xem những người bạn đang có trong Circle và ai đã thêm bạn vào Circle của họ hay không.
Loại bỏ Google+
Nếu cảm thấy Google+ không phù hợp với mình và bạn muốn rời khỏi dịch vụ này, dưới đây là cách thực hiện. Kích vào tên đầy đủ hoặc địa chỉ email của bạn trong thanh công cụ Google+, sau đó kích “Account settings” rồi chọn “Account overview“. Tại đây, kích tiếp vào “Delete profile and remove associated features“.

Nó sẽ giúp bạn xóa hết profile và loại bỏ các đăng tải trên Google+, Circle và các nội dung khác. Người dùng vẫn có thể truy cập vào Gmail và các dịch vụ khác của Google.




-
Thời gian qua Goolge+ ra đời đang tạo nên cơn sốt trong cộng đồng mạng. Ai cũng muốn tìm và sở hữu cho mình 1 thư mời (invite) để có thể trải nghiệm mạng xã hội mới này của Google. Và khi sở hữu cho mình 1 tài khoản tại Goolge+ thì bạn hoàn toàn có thể gửi thư mời để bạn bè mình cùng tham gia mạng xã hội này. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách gửi thư mời bạn bè tham gia.

Tưởng chừng như việc gửi thư mời đơn giản nhưng bạn sẽ gặp khó khăn nếu không biết cách. Để có thể mời bạn bè tham gia bạn thao tác như sau:
Đăng nhập vào tài khoản Google+ tại địa chỉ: plus.google.com/ - plus.google.com.

Chuyển tới thẻ Circles bằng cách nhấp chọn vào nút Circles trên thanh menu hoặc truy cập trực tiếp vào địa chỉ: plus.google.com/circles. Bạn tiến hành tạo thêm một Circle mới bằng cách bấm vào nút Create circle (ví dụ ở đây tên là Invites).


Sau khi tạo xong bạn bấm vào Circle này rồi tiến hành thêm địa chỉ email của những người cần gửi thư mới đến bằng cách bấm vào liên kết Add a new person.


Sau đó bạn quay trở lại trang chủ của Google+ rồi đăng bài bất kỳ lên và chọn giới hạn những người được xem là những trong nhóm vừa tạo và bạn sẽ thấy thông báo những người chưa có tài khoản Goolge+ và yêu cầu bạn gửi thư mời họ tham gia. Và khi trạng thái được post lên thì thư mời cũng được gửi đến email của họ.


Như vậy là bạn đã gửi thư mời thành công.
Ngoài cách này ra thì khi bạn tiến hành thêm bạn bè vào các Circle thì sẽ có thông báo yêu cầu gửi thư mời ở dưới chân màn hình và bạn chỉ việc nhấp vào đó để gửi thư mời.



Kinh nghiệm



Tiện ích mở rộng của Chrome hỗ trợ cho Google+

(Phunutoday.vn) - Chrome, trình duyệt web nổi tiếng của Google, đã cung cấp cho người dùng phần mở rộng (extension) để hỗ trợ sử dụng Google+ (Google Plus), mạng xã hội mới ra mắt của hãng trong tháng 6 vừa qua.

Theo đó, bạn truy cập vào Web Chrome Store từ trình duyệt Chrome của mình (chọn menu "Tools>Extensions") và tải phần mở rộng có tên là SurPlus về cài đặt.
Giờ đây, cạnh thanh địa chỉ của Chrome sẽ có thêm biểu tượng của SurPlus. Thông qua phần mở rộng này, ngay cả khi đang làm việc trên trang web khác bạn vẫn có thể dễ dàng viết trạng thái (status) hay kiểm tra các thông báo của mình trên Google+. SurPlus còn có tính năng thông báo bằng cách hiện bảng và có thể có thêm âm thanh khi ai đó “ghé thăm” bạn.
Tuy rằng Google+ vẫn đang hạn chế số người tham gia nhưng tiện ích tuyệt vời này của Chrome hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng sự tiện lợi khi mà mạng xã hội của “ông lớn“ Google đang ngày một “nóng”.






Goolge cộng Fan Page cho người kinh doanh, tiếp thị, Bao giờ mới có
Vào thời điểm này, Google Plus là chỉ có cho các cá nhân. Các chủ doanh nghiệp, Câu lạc bộ, Người làm nghệ thuật vẫn ngóng dài cổ để chờ G+ ra mắt công cụ Fan Page như của Facebook phục vụ cho họ, Theo nguồn tin rò rỉ thì kế hoạch này đã và đang thực hiện, nhưng Google chưa có bình luận nào cả.



Một hình ảnh được cho là mẫu của Fanpage G+

Trong bối cảnh này, Giám đốc Google Christian Oestlien có thông báo tới các chủ doanh nghiệp và yêu cầu họ chưa nên tạo hồ sơ cho công ty hay thương hiệu của họ. Vào thời điểm này, Google chỉ mục tiêu cá nhân và các tính năng cho các trang kinh doanh vẫn còn trong phát triển, Oestlien nói. Google sẽ bắt đầu thử nghiệm các tính năng này với các công ty được lựa chọn. Nếu bạn quan tâm, bạn có thể áp dụng cho các kiểm tra tính năng kinh doanh khi đựoc mời.

Google vừa công bố một ảnh chụp màn hình (xem ở trên) trong đó cho thấy một trang kinh doanh trông giống như thế nào . So với trang Facebook Google + Fan Pages không chỉ có người hâm mộ trong danh sách mà còn có các thông tin cụ thể hơn như nhân viên và quản lý, . Sẽ có một chức năng để xác minh quyền sở hữu kinh doanh để các fan có thể chắc chắn rằng họ có thực sự tương tác với bản gốc của doanh nghiệp thực sự.

Ngoài ra, nó sẽ có thể thêm nhiều chức năng hơn là trình bày thôngt in bằng cách tích hợp Google Maps ... Các công ty có thể sử dụng Google cung cấp các dịch vụ, khuyến mãi, thông tin sản phẩm cho khách hàng. Cuối cùng sẽ có thể sử dụng các chức năng để quảng cáo tin tức nâng cao thương hiệu.

Oestlien cũng thông báo rằng các trang kinh doanh sẽ có thể tích hợp Google Analytics và Google Adwords.


Theo xaluan.com