Hướng dẫn trả lời câu hỏi 4 bài 2 SGK trang 9 địa lí 7: Dựa vào đâu mà người ta chia dân cư trên thế giới thành các chủng tộc và các chủng tộc này sinh sống ở đâu?
Trái đất có rất nhiều sắc thái khác nhau. Từ việc phân chia địa hình, phân chia các đới khí hậu, phân chia các châu lục địa lí. Tất cả mọi thứ trên thế giới đều được phân chia rõ ràng theo từng khu vực địa hình. Mỗi nước là một bản sắc văn hóa riêng, từ những sự khác nhau đó các em hãy trả lời câu hỏi 4 bài 2 SGK trang 9 địa lí 7: Dựa vào đâu mà người ta chia dân cư trên thế giới thành các chủng tộc và các chủng tộc này sinh sống ở đâu? Dưới đây lầ hướng dẫn trả lời câu hỏi 4 bài 2 SGK trang 9 địa lí 7

Câu hỏi 4 bài 2 SGK trang 9 địa lí 7
Trả lời:

Việc phân chia các chủng tộc trên thế giới được dựa vào:
  • Được biết đến mỗi quốc gia là một chủng tộc riêng lẻ không nước nào giống nước nào. Chúng ta dựa vào màu da, tiếng nói, phong tục tập quán, cách ăn mặc đi đứng mà người ta có thể chia thành các chủng tộc trên thế giới như sau: chủng tộc Ơ rô pê ô it được phân bố tạp trung chủ yếu tại các khu vực châu Mĩ, châu Âu, Trung và Nam Á. Chủng tộc Môn gô lô it được phân bố chủ yếu ở châu Á họ đều là những người da vàng tóc đen mũi tẹt.

Xem thêm: Địa lý 7: Hình 1.1 cho biết tổng số trẻ em ở từng tháp ước tính bao nhiêu bé trai và bé gái Bài 1 SGK