Hướng dẫn trả lời câu hỏi 2 bài 2 SGK trang 7 địa lí 7: Dân cư trên thế giới thường sinh sống chủ yếu trên những khu vực nào?
Thế giới bao la rộng lớn, cảnh đẹp thì vô số, mỗi khu vực có một đặc điểm nổi bậc riêng của nó không nơi nào giống nhau. Địa hình trên trái đất cũng có những nơi địa hình dễ sinh sống và cũng có những nơi như tại các hoang mạc cao nguyên thì dân cư trở nên thưa thớt hơn rất nhiều. Để các em có thể biết dân cư trên thế giới của chúng ta có những đặc điểm ra sao các em hãy trả lời câu hỏi 2 bài 2 SGK trang 7 địa lí 7: Dân cư trên thế giới thường sinh sống chủ yếu trên những khu vực nào? Sau đây Vforum sẽ cùng các bạn trả lời câu hỏi.

Câu hỏi 2 Bài 2 trang 7 SGK Địa lý 7:
Trả lời:

Dân cư trên thế giới thường sinh sống trên những khu vực sau đây:
  • Dựa vào tính chất của địa hình, dựa vào nền kinh tế và diện tích mà chúng ta có thể xác định được mật độ dân cư trên trái đất của chúng ta trên từng khu vực. Trên thế giới chúng ta đã được biết dân cư trên thế giới được phân bố không đồng đều. Mật độ dân cư của các nước không nhau, tại các khu vực có diện tích lớn và kinh tế ổn định thì dan cư thường có tỉ lệ đông hơn.
  • Trên thế giới tại khu vực Nam Á và Đông Nam Á được thống kê là các khu vực đông dân trên thế giới. Tại các khu vực này kinh tế phát triển, thiên nhiên ưu đãi nhiều khoáng sản và về khí hậu thì con người dễ chịu hơn các khu vực khác.

Xem thêm: Địa lý 7: Mật độ dân số là gì? Tính mật độ dân số trong bảng và nhận xét Bài 2 SGK trang 9