Hướng dẫn trả lời câu hỏi 2 bài 4 SGK trang 13 địa lí 7: Hãy tìm trên lược đồ phân bố dân cư châu Á những khu vực đông dân và các đô thị lớn ở châu Á thường phân bố ở đâu?
Chúng ta đã được biết đến châu Á là một khu vực rộng lớn trên thế giới có diện tích chiếm tỉ lệ cao trên thế giới. Đây là khu vực được thống kê là có nhiều đô thị triệu dân nhất trên thế giới. Một khu vực với những điều kiện địa lí địa hình cũng như thời tiết khí hậu nên khu vực này tập trung rất đông dân cư. Từ những kiến thức đã được học trên lớp nhằm củng cố kiến thức cho các em khi học xong bài giáo viên có hỏi các em câu hỏi 2 bài 4 SGK trang 13 địa lí 7: Hãy tìm trên lược đồ phân bố dân cư châu Á những khu vực đông dân và các đô thị lớn ở châu Á thường phân bố ở đâu? Dưới đây Vforum sẽ cùng các bạn trả lời câu hỏi trên.

Câu hỏi 2 bài 4 SGK trang 13 địa lí 7
Trả lời:

Địa lý 7: Tìm trên lược đồ những khu vực đông dân và các đô thị lớn ở châu Á Bài 4 SGK trang 13

Trên lược đồ phân bố dân cư ở châu Á những khu vực đông dân và các đô thị lớn ở châu Á được thể hiện như sau:
  • Châu Á là châu lục có diện tích rất lớn so với các châu lục khác trên thế giới. Châu Á là châu lục có địa hình vị trí địa lí khá quan trọng trên thế giới. Kinh tế các nước ở khu vực này ngày càng có xu hướng phát triển mạnh mẽ bởi nguồn nhân lực rất là đông.
  • Sự gia tăng dân số đã làm cho khu vực này có những bước phát triển mới về dân cư. Đây là khu vực có đô thị lớn trên thế giới như: Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan. Chúng ta có thể nhận thấy rằng các khu vực có đô thị lớn trên khu vực châu Á thường là các nước có địa hình khá đẹp đẽ, kinh tế phát triển bởi có nhiều khu du lịch do thiên nhiên ban tặng.

Xem thêm: Địa lý 7: Cho biết mật độ dân số, nhà cửa, đường xá ở thành thị và nông thôn khác nhau thế nào Bài 3