Hướng dẫn trả lời câu hỏi 7 bài 5 SGK trang 15 địa lí 7: Qua đoạn văn sau đây hãy nêu đặc điểm của rừng rậm xanh quanh năm
Trên thế giới có rất nhiều loại rừng mỗi khu vực khác nhau sẽ dẫn đến sự phân chia địa hình khác nhau. Khí hậu trên thế giới biến đổi từng ngày và nhiệt độ cũng thay đổi theo. Trong các khu rừng trên đất nước có nhiều tầng lớp được phân bố khác nhau tạo thành một đặc điểm riêng của khu vực đó. Sau đây các bạn hãy cùng Vforum tìm hiểu vầ rừng rậm xanh quanh năm ở câu hỏi 7 bài 5 SGK trang 15 địa lí 7: Qua đoạn văn sau đây hãy nêu đặc điểm của rừng rậm xanh quanh năm: “Cả tuần nay chúng em len lỏi trong rừng xanh rậm rạp, phải dùng dao vất vả lắm mới có một lối đi nhỏ hẹp. Những con kiến càng rơi từ trên cành lá xuống để lại cho chúng tôi những vết cắt rát bỏng. Trên đầu, chung quanh và dưới chân, cây cối và dây leo bao quanh bốn phía. Chúng tôi chỉ có mối một khát khao cháy bỏng: được nhìn thấy bầu trời xanh mây trắng và thoát khoải bầu không khí ngột ngạt oi bức này”

Câu hỏi 7 bài 5 SGK trang 15 địa lí 7
Trả lời:

Qua đoạn văn trên ta thấy rằng:
  • Rừng rậm xanh quanh năm là một loại rừng có đặc điểm vô cùng đa dạng và phong phú bởi các đặc điểm như sau: trong rừng các loại cây được chia thành nhiều tầng lớp khác nhau chủ yếu là 5 tầng cao thấp. Mỗi tầng là mỗi loại cây chịu nhiệt độ của tầng đó. Rừng rậm nên cây mọc chen chúc nhau không có lối đi nào cụ thể.
  • Đi đến rừng này chúng ta như lạc vào trong mê cung của thiên nhiên. Gai gốc là những loại cây được mọc chủ yêu ở rừng này để thể hiện tính hoang sơ của nó. Rừng rậm nên các loại côn tùng tập trung sinh sống ở đây bởi tại đây có một môi trường phát triển tốt cho chúng.

Xem thêm: Địa lý 7: Quan sát tháp tuổi dân số TPHCM, hãy cho biết hình dạng tháp tuổi có gì thay đổi Bài 4 SGK