Hướng dẫn trả lời câu hỏi 4 bài 6 SGK trang 20 địa lí 7: Hãy giải thích tại sao đất ở khu vực nhiệt đới nó có màu đỏ vàng?
Các em đang được giáo viên cho nghiên cứu về khu vực nhiệt đới, cũng đã được biết đến các đặc điểm cơ bản của khu vực khí hậu này. Trên mọi phương diện hiểu biết thì môi trường ở khu vực này cũng khá là khắc nghiệt, khí hậu thay đổi liên tục làm cho nhiệt độ và lượng mưa ở khu vực này cũng thay đổi theo. Ngoài ra tại khu vực khí hậu này còn có sự thay đổi về đất. Bằng những kiến thức vốn có các em hãy trả lời câu hỏi 4 bài 6 SGK trang 20 địa lí 7: Hãy giải thích tại sao đất ở khu vực nhiệt đới nó có màu đỏ vàng? Dưới đây là bài viết của Vforum mời các bạn tham khảo.

Câu hỏi 4 bài 6 SGK trang 20 địa lí 7
Trả lời:

Đất ở khu vực nhiệt đới có màu đỏ vàng là tại vì:
  • Nhiệt độ tại khu vực này khá là cao, vào mừa mưa lượng mưa ở đây đạt từ khoảng 500 đến 1500 mm. Khí hậu thay đổi liên tục và rất khắc nghiệt vì thế luôn làm ảnh hưởng đến môi trường. Trong đó đất cũng bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và lượng mưa ở khu vực này.
  • Khu vực này có đất màu đỏ vàng, nhiệt độ cao làm cho đất khô cứng và cằn cỗi khi mưa đến mưa nhiều mang nhiều ô xit sắc và nhôm tích tụ trên đất nên khi hết mưa đất sẽ có màu đỏ vàng.

Xem thêm: Địa lý 7: Giải thích tại sao diện tích Xavan nửa hoang mạc khu vực nhiệt đới ngày càng mở rộng Bài 6