Hướng dẫn trả lời câu hỏi 1 bài 24 SGK trang 77 địa lí 7: Quan sát các ảnh sau và kết hợp với hiểu biết của bản thân hãy kể tên một số ngành kinh tế cổ truyền trên vùng núi?
Trái đất của chúng ta là một bề mặt không bao giờ là bằng phẳng. Trái đất ngoài những nơi bằng phẳng của đồng bằng ra thì còn lại là núi đồi và biển cả. Các khu vực đồng bằng có những điều kiện thuận lợi riêng và miền núi cũng vậy. Miền núi là khu vực có độ cao của mặt đất cao hơn mức bình thường, địa hình cao và thoáng mát. Ở đây có những đặc điểm riêng của một vùng cao nguyên. Để tìm hiểu vầ kinh tế của khu vực này chúng ta hãy cùng Vforum trả lời câu hỏi 1 bài 24 SGK trang 77 địa lí 7: Quan sát các ảnh sau và kết hợp với hiểu biết của bản thân hãy kể tên một số ngành kinh tế cổ truyền trên vùng núi?

Câu hỏi 1 bài 24 SGK trang 77 địa lí 7
Trả lời:

Địa lý 7: Kể tên một số ngành kinh tế cổ truyền vùng núi Bài 24 SGK trang 77

Một số ngành kinh tế cổ truyền của khu vực vùng núi là:
  • Vung núi nó có địa hình cao và đất đỏ ba dan là chủ yếu, tại dây phát triển các ngành nông nghiệp trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao như: cao su, cà phê, các loại cây hoa màu. Đồi núi toàn là những khu vực trồng cây lâu năm như rừng, gỗ là chủ yếu nên việc khai thác lâm sản sẽ xảy ra tại khu vực này rất nhiều.
  • Bên cạnh đó các ngành chăn nuôi cũng phát triển mạnh mẽ với các loài động vật có giá trị như heo rừng. Tuy là vùng núi nhưng kinh tế ở đây cũng có những lợi ích của mình nhờ vào điều kiện khí hậu và điều kiện địa hình mang lại.

Xem thêm: Địa lý 7: Tại sao phát triển giao thông và điện lực cần làm trước tiên để đổi bộ mặt vùng núi Bài 24 SGK