Hướng dẫn trả lời câu hỏi 4 SGK trang 84 địa lí 7: Dựa vào hình 26.1 cho biết: các bồn địa, sơn nguyên, các hồ và dãy núi chính ở châu Phi. Hướng nghiêng chính của địa hình châu Phi?
Từ những kiến thức các em đã được học về châu Phi, giáo viên đã cung cấp cho các em những hiểu biết cơ bản về châu lục này. Tại đây địa hình chủ yếu là cao ráo khô khan có rất nhiều bồn địa và sơn nguyên, địa hình đồi núi cũng phát triển ở đây khá là nhiều bởi trung tâm châu lục này địa hình khá là cao. Để các em có thể xác định được các bồn địa, sơn nguyên và các núi ở châu lục này các em hãy cùng với Vforum tìm hiếu và trả lời câu hỏi 4 bài 26 SGK trang 84 địa lí 7: Dựa vào hình 26.1 cho biết: các bồn địa, sơn nguyên, các hồ và dãy núi chính ở châu Phi. Hướng nghiêng chính của địa hình châu Phi?

Câu hỏi 4 bài 26 SGK trang 84 địa lí 7
Trả lời:

Địa lý 7: Dựa hình 26.1 cho biết các bồn địa, sơn nguyên, các hồ, dãy núi chính ở châu Phi Bài 26 SGK

Các sơn nguyên, bồn địa, các hồ và núi chủ yếu ở khu vực châu Phi như sau:
  • Các bồn địa chủ yếu như: Ca la ha ri, Công gô, Nin thương. Sơn nguyên, hồ và núi ở đây cũng khá là da dạng và được phân chia rất là nhiều trên khu vực châu Phi này. Các khu vưc sơn nguyên như sơn nguyên Đông Phi, dãy núi ở đây cũng khá là cao như dãy Át lát. Mặc dù địa hình cao nhưng hồ ở đây cũng có rất nhiều như: hồ Vich to ri a, hồ Sát. Nhìn trên hình 26.1 chúng ta có thể thấy châu Phi nghiêng về hướng Tây Bắc là chủ yếu.

Xem thêm: Địa lý 7: Hình 26.1 nhận xét đường bờ biển châu Phi, ảnh hưởng đến khí hậu châu Phi Bài 26 SGK