Hướng dẫn trả lời câu hỏi 3 bài 26 SGK trang 83 địa lí 7: Cho hình 26.1 hãy: cho biết ở châu Phi dạng địa hình nào là chủ yếu, nhận xét về sự phân bố địa hình đồng bằng ở châu Phi?
Trên thế giới có rất nhiều khu vực địa hình, mỗi khu vực địa hình là dạng riêng bởi do tính chất đặc trưng của từng khu vực hình thành nên. Tại các vị trí trên trái đất có một kiểu khu vực chí tuyến và các vĩ độ riêng nên địa hình của chúng cũng bị thay đổi theo thứ tự. Để cung cấp thêm kiến thức cho các em sau khi đã học bài châu Phi các em hãy cùng Vforum trả lời câu hỏi 2 bài 26 SGK trang 83 địa lí 7: Cho hình 26.1 hãy: cho biết ở châu Phi dạng địa hình nào là chủ yếu, nhận xét về sự phân bố địa hình đồng bằng ở châu Phi?

Câu hỏi 3 bài 26 SGK trang 83 địa lí 7
Trả lời:

Địa lý 7: Hình 26.1 châu Phi dạng địa hình nào chủ yếu, nhận xét sự phân bố địa hình đồng bằng Bài 26

Châu Phi là châu lục có dạng địa hình như sau:
  • Châu Phi là một châu lục có khí hậu khá là khắc nghiệt và đa dạng.
  • Đây là khu vực có khí hậu cao hơn các khu vực khác, châu lục này địa hình cao và chủ yếu hình thành các khu bồn địa và sơn nguyên đồ sộ.
  • Là một khu vực có địa hình cao và khí hậu khắc nghiệt châu lục này cây cối không phát triển Nắng nóng quanh năm làm cho địa hình cũng biến đổi mạnh theo thời tiết.
  • Ven biển là khu vực có nước và mát mẻ hơn nên ở đây tập trung nhiều đồng bằng hơn trong khu vực trung tâm châu Phi.

Xem thêm: Địa lý 7: Dựa hình 26.1 cho biết các bồn địa, sơn nguyên, các hồ, dãy núi chính ở châu Phi Bài 26 SGK