Hướng dẫn trả lời câu hỏi 2 bài 26 SGK trang 82 địa lí 7: Quan sát hình 26.1 và cho biết: nêu tên các dòng biển nóng và lạnh chảy ven biển châu Phi. Cho biết ý nghĩa của kênh đào Xê-uy đối với giao thông đường biển?
Được biết đến châu Phi là một châu lục có diện tích lãnh thổ xung quanh toàn là biển cả và đại dương. Châu Phi có lãnh thổ gần khu vực châu Á, xung quanh là bờ biển nên việc có các dòng biển nóng và dòng biển lạnh chạy qua là điều không thể thiếu. Từ kiến thức đã được học trên lớp và những quan sát trên thực tế của mình các em hãy trả lời câu hỏi 2 bài 26 SGK trang 82 địa lí 7: Quan sát hình 26.1 và cho biết: nêu tên các dòng biển nóng và lạnh chảy ven biển châu Phi. Cho biết ý nghĩa của kênh đào Xê-uy đối với giao thông đường biển? Sau đây là bài viết của Vforum mời các bạn tham khảo.

Câu hỏi 2 bài 26 SGK trang 82 địa lí 7
Trả lời:

Địa lý 7: Hình 26.1 nêu tên các dòng biển nóng lạnh chảy ven biển châu Phi Bài 26 SGK trang 82

Dựa vào việc quan sát hình 26.1 chúng ta có thể liệt kê các dòng biển nóng và các dòng biển lạnh ở khu vực ven biển châu Phi là:
  • Châu Phi là châu lục giáp với biển là chủ yếu nên có rất nhiều dòng biển nóng và lạnh chạy ngang qua biển của châu lục này. Nhìn trên hình có các dong biển nóng như là: Ghi nê, Mũi Kim, Mô dăm bích. Các dòng biển lạnh như là: Ca na ri, Xô ma li. Mỗi dòng biển nóng và lạnh có hướng chảy khác nhau.
  • Kênh đào Xuy-ê là con đường ngắn nhất giúp chúng ta đi từ Đại Tây Dương sang Ấn Độ Dương. Đây là tuyến đường giao thông quan trọng giúp rút ngắn thời gian đi qua hai khu vực này bởi không có con đường này muốn đi qua Ấn Độ Dương chúng ta phải đi một con đường rất xa.

Xem thêm: Địa lý 7: Hình 26.1 châu Phi dạng địa hình nào chủ yếu, nhận xét sự phân bố địa hình đồng bằng Bài 26