Hướng dẫn trả lời câu hỏi 1 bài 29 SGK trang 89 địa lí 7: Dựa vào hình 29.1 hãy trình bày sự phân bố dân cư ở châu Phi và giải thích tại sao dân cư châu Phi phân bố không đều?
Châu Phi là một trong những châu lục trên trái đất của chúng ta. Một châu lục với đặc điểm bao quanh là biển và các đại dương lớn. Các dòng biển chạy ven bờ biển được các nhà nghiên cứu khoa học tìm hiểu và thể hiện rất rõ. Với một địa hình và đặc điểm địa lí như thế dân cư trên châu lục này sẽ như thế nào. Sau đây các em hãy cùng Vforum trả lời câu hỏi 1 bài 29 SGK trang 89 địa lí 7: Dựa vào hình 29.1 hãy trình bày sự phân bố dân cư ở châu Phi và giải thích tại sao dân cư châu Phi phân bố không đều?

Câu hỏi 1 bài 29 SGK trang 89 địa lí 7
Trả lời:

Địa lý 7: Dựa hình 29.1 trình bày sự phân bố dân cư ở châu Phi và tại sao phân bố không đều Bài 29 SGK

Sự phân bố dân cư ở châu Phi được thể hiện như sau:
  • Được biết đến là một châu lục có địa hình khá là khác biệt với các châu lục khác. Châu phi là một châu lục có sự phân bố dân cư không đồng đều. Dân cư ở đây khá là ít do môi trường khí hậu quá khắc nghiệt và địa hình không bằng phẳng.
  • Tại các khu vực có nhiều hoang mạc thì hầu như dân cư không sinh sống bởi tại những khu vực này khí hậu nắng nóng, khô hạn, không có nước sinh hoạt con người không thể nào tồn tại được.
  • Tại các khu vực có môi trường khí hậu nhiệt đới, cận xích đạo và môi trường ven biển dân cư tập trung đông đúc. Tại đây khí hậu không quá khắc nghiệt, môi trường ổn định không bị biến đổi con người dễ thích nghi.

Xem thêm: Địa lý 7: Hình 29.1 hãy nêu tên các thành phố ở châu Phi có 1 triệu dân trở lên và phân bố ở đâu Bài 29