Hướng dẫn trả lời câu hỏi 2 bài 30 SGK trang 96 địa lí 7: Hãy nêu sự khác nhau trong sản xuất cây công nghiệp và cây lương thực ở châu Phi?
Được biết đến nền kinh tế của châu Phi không được phát triển mạnh mẽ nhưng bên cạnh đó châu lục này có sự phát triển mạnh mẽ về các loại hình trồng trọt cây cối có giá trị trong nông nghiệp. Đất ở đây chủ yếu là của đồi núi của các khu vực có địa hình cao nên cây công nghiệp phát triển rất mạnh. Các em hãy cùng Vforum đi tìm hiểu và trả lời câu hỏi 2 bài 30 SGK trâng 96 địa lí 7 để biết thêm một số kiến thức về châu lục này: Hãy nêu sự khác nhau trong sản xuất cây công nghiệp và cây lương thực ở châu Phi?

Câu hỏi 2 bài 30 SGK trang 96 địa lí 7
Trả lời:

Sự khác nhau trong sản xuất cây công nghiệp và cây lương thực tại khu vực châu Phi như sau:
  • Về các loại cây công ngiệp trên khu vực châu Phi thì sự phát triển của các loại cây này phát triển khá là mạnh mẽ. Các loại cây công nghiệp được trồng nhiều hơn và có sự canh tác kĩ lưỡng, được lập thành các đồn điền áp dụng các kĩ thuật tiên tiến trong trồng trọt và thu hoạch. Các loại cây công nghiệp trồng trong các đồn điền được các nước khác trên thế giới đầu tư và phát triển.
  • Ngược lại với cây công nghiệp thì cây lương thực được trồng trọt trên châu Phi rất là ít. Số lượng cây trồng và đất trồng rất hạn hẹp. Canh tác các loại cây này chủ yếu là làm bằng thủ công thô sơ và các kĩ thuật lạc hậu không cải tiến nên các loại cây lương thực ít đem lại sản lượng cao nên ít được trồng tại khu vực này.

Xem thêm: Địa lý 7: Tại sao công nghiệp ở châu Phi còn phát triển chậm Bài 30 SGK trang 96