Hướng dẫn trả lời câu hỏi 3 bài 35 SGK trang 112 địa lí 7: Hãy nêu các luồng nhập cư đến châu Mĩ dựa vào hình 35.2?
Từ các câu hỏi 1 và 2 chúng ta đã được biết đến châu Mĩ một châu lục có vị trí địa lí và địa hình tương đối đặc biệt so với thế giới. Các em đã được giáo viên cung cấp về ý nghĩa của kênh đào Pa na ma một kênh đào có tên tuổi trên thế giới. Để biết thêm về đcặ điểm dân cư của châu lục này các em hãy cùng với Vforum trả lời câu hỏi 3 bài 35 SGK trang 112 địa lí 7 sau đây: Hãy nêu các luồng nhập cư đến châu Mĩ dựa vào hình 35.2?

Câu hỏi 3 bài 35 SGK trang 112 địa lí 7
Trả lời:

Địa lý 7: Hãy nêu các luồng nhập cư đến châu Mĩ dựa hình 35.2 Bài 35 SGK trang 112

Các luồng nhập cư đến châu Mĩ là:
  • Dựa vào hình 35.2 chúng ta có thể thấy châu Mĩ có rất nhiều luồng nhập cư đến. Cụ thể là gồm có 5 luồng nhập cư từ các nước khác trên thế giới. Từ hình chúng ta có thể thấy chủng tộc Môn gô lô ít là một trong những luồng nhập cư sớm nhất trên châu Mĩ. Luồng nhập cư của chủng tộc này có chiều rất là dài nó trải dài từ cực Bắc đến cực Nam của châu Mĩ.
  • Về sau các quốc gia khác trên thế giới bắc đầu có xu hướng di chuyển về châu Mĩ một cách ồ ạt. Các nước như: Pháp, Anh, I ta li, Đức, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha. Trong số các luồng nhập cư đó thì có người da đen từ châu Phi chuyển sang châu Mĩ làm nô lệ.

Xem thêm: Địa lý 7: Giải thích tại sao có sự khác nhau về ngôn ngữ giữ dân cư Bắc Mĩ, Trung Mĩ và Nam Mĩ Bài 35 SGK