Hướng dẫn trả lời câu hỏi 1 bài 35 SGK trang 109 địa lí 7: Quan sát hình 35.1 cho biết châu Mĩ tiếp giáp với các đại dương nào? Tại sao châu Mĩ nằm hoàn toàn ở nửa bán cầu Tây?
Trên thế giới của chúng ta đang sống có rất nhiều châu lục lớn bé khác nhau. Tuy nhiên chúng cùng chung một bầu trời và không khí bởi chúng nằm trên cùng một trái đất. Các em đã được biết đến các châu lục như: châu Á, châu Âu, châu Phi…Bên cạnh các châu lục này thầy cô còn giới thiệu cho cho các em về châu Mĩ. Để biết được châu Mĩ có những đăcj điểm gì khác biệt với các châu lục khác trên thế giới tác em hãy cùng Vforum đi tìm hiểu và trả lời câu hỏi 1 bài 5 SGK trang 109 địa lí 7: Quan sát hình 35.1 cho biết châu Mĩ tiếp giáp với các đại dương nào? Tại sao châu Mĩ nằm hoàn toàn ở nửa bán cầu Tây?

Câu hỏi 1 bài 35 SGK trang 109 địa lí 7
Trả lời

Địa lý 7: Cho biết châu Mĩ tiếp giáp với các đại dương nào? Tại sao châu Mĩ nằm hoàn toàn nửa bán cầu Tây

Châu Mĩ tiếp giáp với các đại dương như sau:
  • Châu Mĩ là một trong những khu vực châu lục có sức ảnh hưởng đối với toàn nhân loại trên thế giới. Một châu lục có một địa hình tương đối đặc biệt, với diện tích tương đối nhỏ hơn so với các châu lục khác trên thế giới. Châu Mĩ hầu hết đều giáp với biển và đại dương lớn, cùng lúc nó tiếp giáp với cả Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Bắc Băng Dương.
  • Địa hình của châu lục này xung quanh đều là biển cả rộng lớn, thiên nhiên ưu đãi. Địa hình của châu lục này có đặc trưng là trải dài từ cực Bắc xuống cực Nam dọc theo bờ bán cầu Tây.

Xem thêm: Địa lý 7: Cho biết ý nghĩa của kênh đào Pa-na-ma dựa hình 35.1 Bài 35 SGK trang 109