Hướng dẫn trả lời câu hỏi 4 bài 36 SGK trang 115 địa lí 7: Quan sát hình 36.2 và 36.3 và cho biết tại sao tại sao có sự khác biệt về khí hậu giữa khu vực phía Đông và phía Tây của vĩ tuyến 100 độ T Hoa Kì?
Hoa Kì là một trong những quốc gia nằm trên khu vực châu Mĩ. Châu lục này có sự phân bố địa hình khá là đặc biệt, phần đất liền trải dài từ cực Bắc đến cực Nam của trái đất. Hoa Kì có những đặc điểm khí hậu như thế nào để biết được những kiến thức về quốc gia này các em hãy cùng Vforum tìm hiếu và trả lời câu hỏi 4 bài 36 SGK trang 115 địa lí 7 sau đây: Quan sát hình 36.2 và 36.3 và cho biết tại sao tại sao có sự khác biệt về khí hậu giữa khu vực phía Đông và phía Tây của vĩ tuyến 100 độ T Hoa Kì?

Câu hỏi 4 bài 36 SGK trang 115 địa lí 7
Trả lời:

Có sự khác biệt về khí hậu giữa khu vực Đông và khu vực phía Tây của Hoa Kì là bởi vì:
  • Như các bạn đã biết khu vực phía Tây của Hoa Kì là một khu vực chủ yếu là đồi núi và Cooc đi e cao và đồ sộ. Vì có địa hình đồi núi cao nên tại đây mưa diễn ra ít hơn bởi có sự chắn của các dãy núi nên địa hình ở đây mưa ít gây hại hơn. Vì núi đã hứng hết mưa nên địa hình vùng nội địa ít bị ảnh hưởng của mưa lớn.
  • Khu vực phía Đông Hoa Kì là một khu vực đồng bằng có địa hình thấp hơn so với khu vực phía Tây nên tại đây có một lớp lòng máng lớn bởi địa hình càng về phía Đông càng thấp. Đồng bằng duyên hải Đại Tây Dương thấp nên khí hậu lạnh của cực Bắc và khí nóng của cực Nam xâm nhập vào dễ dàng hơn.

Xem thêm: Địa lý 7: Hãy nêu đặc điểm cấu trúc địa hình Bắc Mĩ Bài 36 SGK trang 115