Hướng dẫn trả lời câu hỏi 2 bài 36 SGK trang 113 địa lí 7: Dựa vào hình 36.1 và 36.2 xác định độ cao trung bình, sự phân bố của các dãy núi và cao nguyên của hệ thống Cooc đi a?
Theo những kiến thức mà giáo viên đã cung cấp cho các em về địa hình của châu Mĩ. Các em đã nắm bắt được hầu hết các đcặ điểm về địa hình của châu lục này. Dựa vào kiến thức đã được học trên lớp các em hãy vận dụng để trả lời câu hỏi 2 bài 36 SGK trang 113 địa lí 7 sau đây: Dựa vào hình 36.1 và 36.2 xác định độ cao trung bình, sự phân bố của các dãy núi và cao nguyên của hệ thống Cooc đi a? Dưới đây là hướng dẫn trả lời câu hỏi trên của Vforum mời các bạn tham khảo.

Câu hỏi 2 bài 36 SGK trang 113 địa lí 7
Trả lời:

Địa lý 7: Xác định độ cao trung bình, sự phân bố của các dãy núi và cao nguyên của hệ thống Cooc di a
Địa lý 7: Xác định độ cao trung bình, sự phân bố của các dãy núi và cao nguyên của hệ thống Cooc di a

Độ cao trung bình và sự phân bố các các dãy núi, cao nguyên của hệ thống Cooc đi a là:
  • Như chúng ta đã được biết các dãy núi và địa hình Cooc đi a trên châu Mĩ được phân bố chủ yếu ở khu vực phía Tây của châu lục này. Từ hình 36.1 và 36.2 chúng ta có thể thấy địa hình núi ở khu vực phía Tây có độ cao chủ yếu khoản 3000 đến 4000m. Trên châu lục này địa hình Cooc đi a được trải dài bắt đầu từ bờ Tây của châu lục. Một địa hình có địa hình bắt đầu thấp dần về phía Nam. Bắc Mĩ có địa hình tương đối cao nhưng ngược lại địa hình ở Nam Mĩ thì lại thấp dẫn.

Xem thêm: Địa lý 7: Hình 36.3 cho biết các kiểu khí hậu nào ở Bắc Mĩ chiếm diện tích lớn nhất Bài 36 SGK trang 114