Hướng dẫn trả lời câu hỏi 1 bài 36 SGK trang 113 địa lí 7: Dựa vào hình 36.1 và 36.2 hãy nêu đặc điểm cấu trúc của châu Mĩ?
Từ kiến thức ở bài 35 chúng ta đã được hiểu các đặc điểm về vị trí địa lí và đặc điểm ngôn ngữ của châu Mĩ. Vậy địa hình cấu trúc của châu lục này có những đặc điểm khác biệt với các châu lục khác như thế nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài 36. Để tìm hiểu cấu trúc của châu Mĩ các em hãy cùng Vforum tìm hiểu và trả lời câu hỏi 1 bài 36 SGK trang 113 địa lí 7: Dựa vào hình 36.1 và 36.2 hãy nêu đặc điểm cấu trúc của châu Mĩ?

Câu hỏi 1 bài 36 SGK trang 113 địa lí 7
Trả lời:

Địa lý 7: Hãy nêu đặc điểm cấu trúc của châu Mĩ Bài 36 SGK trang 113
Địa lý 7: Hãy nêu đặc điểm cấu trúc của châu Mĩ Bài 36 SGK trang 113

Đặc điểm cấu trúc của châu Mĩ được thể hiện như sau:
  • Từ hình 36.1 và 36.2 chúng ta có thể thấy châu Mĩ có địa hình đơn giản và vị trí địa lí cực kì lí tưởng, kéo dài từ cực Bắc đến cực Nam của trái đất. Cấu trúc địa hình bị rời rạc bởi sự ngăn cách của biển và đại dương. Cấu trúc địa hình đất liền được xen kẻ biển và các con kênh chảy qua.
  • Địa hình có nhiều dãy núi đồ sộ trải dài theo rìa phía Tây của châu lục này.
  • Tại vùng trung tâm của châu lục đó chính là địa hình của các đồng bằng châu thổ, tại đây địa hình bằng phẳng và có rất nhiều con kênh tạo trên địa hình. Địa hình có xu hướng thấp dần từ cực Bắc đến cực Nam.

Xem thêm: Địa lý 7: Xác định độ cao trung bình, sự phân bố của các dãy núi và cao nguyên của hệ thống Cooc di a