Hướng dẫn trả lời câu hỏi 1 bài 37 SGK trang 117 địa lí 7: Tại sao ở miền Bắc và ở phía Tây dân cư lại thưa thớt như vậy ?
Chúng ta đã được giáo viên cung cấp một số kiến thức về địa hình cũng như dân cư trên khu vực châu Mĩ. Dân cư châu Mĩ được biết đến hầu hết là dân nhập cư từ các quốc gia và lãnh thổ châu lục khác tràn vào. Dân thuộc địa rất ít, địa hình châu Mĩ khá là đa dạng và dân cư cũng ít nhiều chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố tự nhiên. Để các em có thể nắm bắt được các kiến thức về đặc điểm dân cư trên khu vực này thì các em hãy cùng Vforum trả lời câu hỏi 1 bài 37 SGK trang 117 địa lí 7 sau đây: Tại sao ở miền Bắc và ở phía Tây dân cư lại thưa thớt như vậy ?

Câu hỏi 1 bài 37 SGK trang 117 địa lí 7
Trả lời:

Ở khu vực miền Bắc và miền Tây của châu Mĩ dân cư thưa thớt là bỏi vì:
  • Dựa vào vị trí địa lí và địa hình thì chúng ta có thể thấy khu vực phía Bắc của châu Mĩ thuộc vùng khí hậu lạnh buốt bởi chúng chịu ảnh hưởng của đại bộ phận không khí lạnh của cực Bắc tác động vào. Khí hậu tương đối khắc nghiệt nên khu vực này dân cư thưa thớt ít người sinh sống.
  • Tại khu vực phía Tây của châu Lục thì địa hình chủ yếu ở đây toàn là đồi núi, núi ở đây có đặt điểm là rất cao và đồ sộ. Kèm theo đó là các sơn nguyên bạt ngàn, địa hình cao hiểm trở dẫn đến dân cư thưa thớt bởi những tác động và khó khăn trong yếu tố địa hình mang lại.

Xem thêm: Địa lý 7: Dựa hình 37.1 nêu một số thành phố lớn nằm trên hai dải siêu đô thị Bắc Mĩ Bài 37 SGK trang 118