Hướng dẫn trả lời câu hỏi 3 bài 38 SGK trang 121 địa lí 7: Dựa vào hình 38.2 hãy trình bày sự phân bố sản xuất nông nghiệp ở Bắc Mĩ?
Bắc Mĩ là một khu vực có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Nơi chứa đựng những quốc gia có sự phát triển tầm cao trên thế giới. Nền kinh tế phát triển như vậy đã có những sự tác động lớn từ thiên nhiên, vị trí địa lí và con người trên khu vực này. Kinh tế phát triển như vậy thì sự phân bố trên khu vực này sẽ như thế nào. Để biết được điều đó chúng ta hãy cùng Vforum tìm hiểu và trả lời câu hỏi 3 bài 38 SGK trang 121 địa lí 7: Dựa vào hình 38.2 hãy trình bày sự phân bố sản xuất nông nghiệp ở Bắc Mĩ?

Câu hỏi 3 bài 38 SGK trang 121 địa lí 7
Trả lời:

Địa lý 7: Dựa hình 38.2 trình bày sự phân bố sản xuất nông nghiệp ở Bắc Mĩ Bài 38 SGK trang 121

Từ hình 38.2 chúng ta có thể trình bày sự phân bố sản xuất nông nghiệp tại Bắc Mĩ như sau:
  • Địa hình và khí hậu cũng như các điều kiện tự nhiên ở Bắc Mĩ luôn có sự phân hóa thay đổi liên tục từ phía Bắc xuống Nam của châu lục. Sự phân hóa và thay đổi này đã làm cho sự phân bố sản xuất nông nghiệp tại khu vực này có sự phân chia rõ rệt.
  • Tại khu vực phía Tây của Bắc Mĩ địa hình cao, núi và cao nguyên là chủ yếu nên tại đây chủ yếu nuôi các loại gia súc như: trâu, bò, các loại cây ăn quả có giá trị và thích hợp với đất trồng và nhiệt độ như: nho, chanh, cam.
  • Tại khu vực trung tâm của Bắc Mĩ ở đây nền nhiệt độ tương đối ổn định nên ở đây trồng trọt và chăn nuôi rất nhiều loại cây và động vật nuôi như: lúa mì, bò sữa, bông, mía đường.

Xem thêm: Địa lý 7: Tại sao ở miền Bắc và phía Tây dân cư lại thưa thớt Bài 37 SGK trang 117