Hướng dẫn trả lời câu hỏi 1 bài 38 SGK trang 120 địa lí 7: Dựa vào hình 38.2 hãy trình bày sự phân bố của một số sản phẩm trồng trọt và chăn nuôi trên lãnh thổ Bắc Mĩ?
Từ bài 37 chúng ta đã được giáo viên cung cấp một số kiến thức về dân cư và địa hình cũng như khái quát về nền kinh tế của khu vực Bắc Mĩ. Chúng ta đã được nắm bắt một số kiến thức trọng tâm về châu lục này. Từ đó các em hãy vận dụng những kiến thức mà mình đã học để trả lời câu hỏi 1 bài 38 SGK trang 120 địa lí 7 sau đây: Dựa vào hình 38.2 hãy trình bày sự phân bố của một số sản phẩm trồng trọt và chăn nuôi trên lãnh thổ Bắc Mĩ? Dưới đây là bài viết của Vforum mời các em tham khảo.

Câu hỏi 1 bài 38 SGK trang 120 địa lí 7
Trả lời:

Địa lý 7: Trình bày sự phân bố một số sản phẩm trồng chọt và chăn nuôi ở Bắc Mĩ Bài 38 SGK trang 120

Dựa vào hình 38.2 chúng ta có thể nêu được sự phân bố của một số sản phẩm trồng trọt và chăn nuôi trên lãnh thổ Bắc Mĩ như sau:
  • Trên khu vực Bắc Mĩ các quốc gia phát triển như Hoa Kì, Can na đa chủ yếu tập trung trồng lúa mì là chủ yếu. Bên cạnh lúa mì Hoa Kì cũng có những loại nông sản đặc trưng chủ yếu như đậu tương và nho, lợn và bò. Trong đó các loại cây công nghiệp nhiệt đới như: dừa, mía, lacjm các loại cây ăn quả như chuối được trồng nhiều ở các vịnh cụ thể là Mê hi cô. Từ đó chúng ta có thể thấy các loại nông sản được chủ yếu tập trung trên khu vực Hoa Kì là chủ yếu.

Xem thêm: Địa lý 7: Cho biết điều kiện làm nền nông nghiệp Hoa Kì và Canada phát triển trình độ cao Bài 38 SGK