Hướng dẫn trả lời câu hỏi 3 bài 39 SGK trang 124 địa lí 7: Liệt kê các ngành công nghiệp quan trọng ở các nước trên Bắc Mĩ, những năm gần đây sản xuất công nghiệp ở Hoa Kì biến đổi như thế nào?
Được biết đến ngành công nghiệp tại khu vực Bắc Mĩ phát triển tương đối mạnh mẽ. Từ những bài học trước đây chúng ta đã được giáo viên cung cấp một số kiến thức về ngành kinh tế công nghiệp ở khu vực Bắc Mĩ. Nền công nghiệp ở đây phát triển mạnh mẽ như vậy thì bao gồm những ngành kinh tế nào chúng ta hãy cùng Vforum tìm hiểu trả lời câu hỏi 3 bài 39 SGK trang 124 địa lí 7: Liệt kê các ngành công nghiệp quan trọng ở các nước trên Bắc Mĩ, những năm gần đây sản xuất công nghiệp ở Hoa Kì biến đổi như thế nào?

Câu hỏi 3 bài 39 SGK trang 124 địa lí 7
Trả lời:

Các ngành công nghiệp quan trọng ở các nước trên Bắc Mĩ là:
  • Các nước trên khu vực Bắc Mĩ có nền kinh tế công nghiệp phát triển mạnh mẽ. Công nghiệp ở Bắc Mĩ phát triển mạnh chủ yếu là các ngành công nghiệp múi nhọn và hiện đại như: ngành điện tử, máy tự động, vi điện tử, sản xuất máy bay, tên lửa.
  • Các ngành công nghiệp này đều là các ngành công nghiệp có trình độ cao, đòi hỏi phải có sự cải tiến mạnh mẽ của khoa học kĩ thuật. Các ngành công nghiệp khoa học kic thuật phát triển ngày càng tiến bộ hầu hết ở khắp các khu vực địa hình trên Hoa Kì.

Xem thêm: Địa lý 7: Hiệp định mậu dịch tự do Bắc Mĩ có ý nghĩa gì với các nước Bắc Mĩ Bài 39 SGK trang 124