Hướng dẫn trả lời câu hỏi 2 bài 40 SGK trang 125 địa lí 7: Hãy trình bày sự phát triển của các vành đai công nghiệp mới,
Được biết đến nền công nghiệp tại Hoa Kì phát triển tương đối mạnh mẽ. Công nghiệp là một nền kinh tế không thể thiếu đối với các quốc gia trên thế giới. Công nghiệp là nguồn kinh tế lớn hàng đầu của một quốc gia, đối với Hoa Kì cũng vậy. Nhằm giúp các em nắm bắt và củng cố các kiến thức về nền kinh tế Hoa Kì giáo viên có hỏi các em câu hỏi 2 bài 40 SGK trang 125 địa lí 7 sau đây: Hãy trình bày sự phát triển của các vành đai công nghiệp mới, quan sát hình 40.1 cho biết hướng chuyển dịch vốn và lao động trên Hoa Kì, tại sao có sự chuyển dịch đó, vị trí của vùng công nghiệp “Vành đai mặt trời“ có những thuận lợi gì? Sau đây các em hãy cùng Vforum tìm hiểu và trả lời câu hỏi.

Câu hỏi 2 bài 40 SGK trang 125 địa lí 7
Trả lời:

Địa lý 7: Hãy trình bày sự phát triển của các vành đai công nghiệp mới Bài 40 SGK trang 125

Dựa vào hình 40.1 chúng ta có thể xác định được hướng chuyển dịch vốn và lao động trên Hoa Kì như sau:
  • Dựa vào hướng chuyển động chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được hướng chuyển động vốn và lao động của Hoa Kì là theo hướng từ Đông sang phía Tây và Nam. Điều đó cho chúng ta thấy nền kinh tế và nguồn lao động trên khu vực Đông Bắc Hoa Kì phát triển khá mạnh mẽ và đông đúc.
  • Vị trí của Vành đai công nghiệp có những thuận lợi như sau: Thuận lợi cho việc phát triển hầu hết các ngành kinh tế trên toàn khu vực, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu trao đổi hàng hóa giữa các quốc gia trên khu vực và các châu lục lân cận như châu Á.

Xem thêm: Địa lý 7: Dựa hình 39.1 hãy nêu sự phân bố các ngành công nghiệp ở Bắc Mĩ Bài 39 SGK trang 122