Hướng dẫn trả lời câu hỏi 1 bài 40 SGK trang 125 địa lí 7: Hãy nêu tên các vùng công nghiệp truyền thống ở vùng Đông Bắc Hoa Kì?
Hoa Kì là một quốc gia có diện tích tương đối lớn. Nền công nghiệp và nông nghiệp ở đây phát triển khá là mạnh mẽ trong những năm gần đây. Diện tích đất đai rộng lớn trải dài là thuận lợi cho Hoa Kì phát triển các ngành công nghiệp có giá trị cao. Từ các kiến thức đã được học trên lớp các em đã được giáo viên cung cấp một số kiến thức về nền công nghiệp trên quốc gia Hoa Kì. Từ đó các em hãy vận dụng để trả lời câu hỏi 1 bài 40 SGK trang 125 địa lí 7: Hãy nêu tên các vùng công nghiệp truyền thống ở vùng Đông Bắc Hoa Kì? Sau đây là bài viết của Vforum mời các em tham khảo.

Câu hỏi 1 bài 40 SGK trang 125 địa lí 7
Trả lời:
Các vùng công nghiệp truyền thống ở khu vực vùng Đông Bắc Hoa Kì là:
  • Đông Bắc Hoa Kì là một khu vực có diện tích khá lớn và địa hình chủ yếu ở đây là đồng bằng. Địa hình bằng phẳng và có tiềm năng để phát triển các ngành công nghiệp để phục vụ nhu cầu của con người trên khu vực này và trên toàn thế giới.
  • Các ngành công nghiệp truyền thống ở đây được phân bố và phát triển mạnh như: luyện kim đen, cơ khí, hóa chất, dệt, đóng tàu, chế biến gỗ. Hầu hết các ngành công nghiệp ở đây đều tập trung ở các thành phố, các đô thị lớn như: Oa sin tơn, Si ca gô, Môn trê an, Ôt ta ao…

Xem thêm: Địa lý 7: Hãy trình bày sự phát triển của các vành đai công nghiệp mới Bài 40 SGK trang 125