Hướng dẫn trả lời câu hỏi 3 bài 41 SGK trang 127 địa lí 7: Dựa vào hình 41.1 hãy nêu đặc điểm địa hình của khu vực Nam Mĩ?
Từ những kiến thức đã được học khái quát về khu vực Nam Mĩ, giáo viên cũng đã cung cấp hầu hết các đặc điểm của khu vực này trê lớp cho các em. Từ những kiến thức đã học đó các em hãy cùng Vforum tìm hiểu thêm và trả lời câu hỏi 3 bài 41 SGK trang 127 địa lí 7 dưới đây cùng Vforum: Dựa vào hình 41.1 hãy nêu đặc điểm địa hình của khu vực Nam Mĩ?

Câu hỏi 3 bài 41 SGK trang 127 địa lí 7
Trả lời:

Địa lý 7: Dựa hình 41.1 nêu đặc điểm địa hình của khu vực Nam Mĩ Bài 41 SGK trang 127

Từ hình 41.1 chúng ta có thể nêu lên các đặc điểm địa hình có trên khu vực Nam mĩ như sau:
  • Nam Mĩ là khu vực nằm ở khu vực phía nam của châu Mĩ. Đây là một khu vực có tầm quan trọng không thể thiếu trên châu lục này. Vị trí địa lí có tầm quan trọng bỏi nó tiếp giáp với các biển và đại dương lớn Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Tại khu vực phía Tây của địa hình chủ yếu là các dãy núi cao đồ sộ nằm trên hệ thống núi An đét.
  • Xen kẻ các dãy núi cao đó là các thung lũng và cao nguyên. Khu vực trung tâm của Nam Mĩ đây là một khu vực bằng phẳng về địa hình tương đối thích hợp cho việc trồng cây nên ở đây có nhiều đồng bằng hình thành.

Xem thêm: Địa lý 7: Hãy so sánh đặc điểm khu vực Nam Mĩ và Bắc Mĩ trên châu Mĩ Bài 41 SGK trang 127