Hướng dẫn trả lời câu hỏi 3 bài 43 SGK trang 133 địa lí 7: Từ hình 43.1 hãy quan sát và cho biết sự phân bố thưa thớt dân cư ở một số vùng tại châu Mĩ là như thế nào?

Dân cư ở châu Mĩ luôn là vẫn đề được nhắc đến trong bài châu Mĩ mà các em đã được học. Nhằm cung cấp và bổ trợ kiến thức vững chắc cho các em khi học xong bài này, giáo viên có hỏi các em câu hỏi 3 bài 43 SGK trang 133 địa lí 7 sau đây: Từ hình 43.1 hãy quan sát và cho biết sự phân bố thưa thớt dân cư ở một số vùng tại châu Mĩ là như thế nào? Dưới đây là bài viết của Vforum mời các em tham khảo.

Câu hỏi 3 bài 43 SGK trang 133 địa lí 7
Trả lời:

Địa lý 7: Cho biết sự phân bố thưa thớt dân cư một số vùng tại châu Mĩ như thế nào Bài 43 SGK trang 133

Từ hình 43.1 chúng ta có thể thấy sự phân bố thưa thớt của dân cư một số vùng ở châu Mĩ như sau:
  • Từ hình trên chúng ta có thể thấy dân cư châu Mĩ được phân chia thành 4 khu vực chủ yếu. Đầu tiên là khu vực Bắc Mĩ tại đây địa hình chủ yếu là các quần đảo có các kiểu khí hậu khắc nghiệt nên người dân chủ yếu sống ở đây chủ yếu là các dân tộc người Anh điêng.
  • Vùng thứ hai là vùng Bắc Trung Mĩ đây là vùng có số dân tương đối ít bởi khí hậu và điều kiện ở đây vô cùng khắc nghiệt.
  • Vùng thứ 3 là vùng Nam Trung Mĩ tại đây dân cư sống rất đông đúc vì điều kiện địa hình ở đây vioo cùng tốt đẹp, thời tiết cũng đỡ khắc nghiệt hơn bởi nó đi cách xa khu vực xích đạo hơn các khu vực khác.
  • Cuối cùng là khu vực Nam Mĩ tại đây dân cư ít nhất trên ba khu vực bởi núi ở đây khá là cao hơn các khu vực khác, khí hậu khá khắc nghiệt nên ở đây người dân ít sinh sống.

Xem thêm: Địa lý 7: Quá trình đô thị hóa ở Trung và Nam Mĩ khác với Bắc Mĩ thế nào Bài 43 SGK trang 133