Hướng dẫn trả lời câu hỏi 1 bài 43 SGK trang 133 địa lí 7: Quan sát hình 43.1 Cho biết sự phân bố các đô thị từ 3 triệu người trở lên ở Trung và Nam Mĩ có gì khác với Bắc Mĩ
Các em đã được học về khu vực châu Mĩ, đặc điểm của châu lục này rất khác với các châu lục khác trên thế giới. Một địa hình đặc biệt được với sự phân tầng lớp từ cao đến thấp từ bắc xuống nam. Dân số ở ba khu vực Bắc, Trung, Nam trên châu Mĩ là một điểm nhấn mà các em phải nắm bắt khi học qua bài về châu Mĩ. Để hiểu thêm về châu lục này các em hãy trả lời câu hỏi 1 bài 43 SGK trang 133 địa lí 7: Quan sát hình 43.1 Cho biết sự phân bố các đô thị từ 3 triệu người trở lên ở Trung và Nam Mĩ có gì khác với Bắc Mĩ, Nêu tên các đô thị ở Trung và Nam Mĩ có số dân trên 5 triệu người? Sau đây Vforum sẽ cùng các em trả lời câu hỏi trên.

Câu hỏi 1 bài 43 SGK trang 133 địa lí 7
Trả lời:

Địa lý 7: Cho biết sự phân bố các đô thị từ 3 triệu người trở lên ở Trung và Nam Mĩ khác gì với Bắc Mĩ

Từ hình 43.1 chúng ta có thể biết được sự phân bố của các đô thị từ 3 triệu người trở lên ở Trung và Nam Mĩ khác với Bắc Mĩ như sau:
  • Khu vực Trung và Nam Mĩ địa hình ở đây chủ yếu là đồi núi, địa hình cao là chủ yếu nên dân số tại đây chủ yêu tập trung ở khu vực đồi núi. Ngược lại địa hình ở Bắc Mĩ có địa hình tương đối bằng phẳng và thuận lợi, các thành phố lớn và quốc gia lớn tập trung ở đây rất nhiều. Dân số trên 3 triệu người tập trung ở các khu vực này là chủ yếu.
  • Các đô thị ở Trung và Nam Mĩ có số dân trên 5 triệu người gồm:
  • Mê hi cô Xi ti, Bô gô ta, Li ma, Xan ti a gô, Bu ê nốt Ai rét, Xao Pao lô, Ri ô đê Gia nê rô.

Xem thêm: Địa lý 7: Những vấn đề xã hội nảy sinh do quá trình đô thị hóa ở Trung và Nam Mĩ là gì Bài 43 SGK