Hướng dẫn viết bài luận tiếng anh đoạn văn ngắn về đồ ăn thức uống yêu thích của các bạn. Ăn uống luôn là niềm vui to lớn của hầu hết mọi người, và bản thân mình cũng rất yêu thích những món ăn ngon. Các bạn thích nhất là ăn gì nào? Hãy viết về món ăn hoặc đồ uống mà các bạn cảm thấy là ngon nhất nhé.

Viết đoạn tiếng anh về ẩm thực đồ ăn, thức uống yêu thích của bạn bằng tiếng Anh
Viết đoạn văn về thức ăn đồ ăn ẩm thực


Bài viết 1. Viết về đồ ăn, thức uống yêu thích của bạn bằng tiếng Anh:
Vocabulary:
  • Rice paper (n): Bánh tráng.
  • Glance (n): Cái liếc, ánh nhìn.
  • Jasmine (n): Hoa nhài.
  • Quail egg (n): Trứng cút.
  • Nutritious (adj): Dinh dưỡng.

People often say girls love to eat snacks, and I am the best demonstration of that statement. I like to eat snacks more than the main meals of the day, and my favorite dishes are milk tea and mixed rice paper. Milk tea is a popular drink for young people, and I have at least one cup for almost every day. At first glance, this is a simple drink because there are just tea and milk with some cold ice. However, there are a lot of other stuffs to make a cup of milk with tea turn into an attractive drink. The combination that I like most is jasmine tea, milk, cream cheese and jelly. The aroma of tea, the sweetness of milk, the fatty flavor of the cream cheese and the crispy feeling of jelly make me feel like this is the best drink. I usually go to some of my favorite stores, and the staffs there even remember what I am about to order. The most suitable dish with milk tea is mixed rice paper. Some of the basic rolls are rice paper, shrimp salt, mango, dried beef, chili oil, and quail eggs, but buyers can choose the combination they like. At lunch time I often buy a bag of mixed rice paper in front of the school entrance, then go to the store and buy a glass of milk tea. My mother always complains that I did not have a proper lunch, and she said that drinking too much milk tea is not good for me. After a time of eating whatever I like, I feel that my mother's words are right. I still love these two dishes, but now I know how to adjust the level more appropriately. I drink a lot of water and choose other foods that are more nutritious, but milk tea and mixed rice paper are always my favorite.

Dịch:
Mọi người thường nói con gái rất thích ăn vặt, và tôi chính là một minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói đó. Tôi thích ăn vặt hơn những bữa ăn chính trong ngày, và món tôi yêu thích nhất chính là trà sữa và bánh tráng trộn. Trà sữa là một loại nước uống nổi tiếng với những người trẻ tuổi, và hầu như ngày nào tôi cũng phải uống ít nhất một ly. Thoạt nhìn thì đây là một loại nước uống đơn giản vì chỉ là trà và sữa cùng với một ít đá lạnh. Tuy nhiên, có rất nhiều thứ kèm theo để khiến một ly trà pha sữa trở thành một loại nước hấp dẫn. Sự kết hợp mà tôi thích nhất chính là trà hoa nhài, sữa, kem phô mai và thạch. Mùi thơm của trà, ngọt dịu của sữa, vị béo pha lẫn chút mặn của kem phô mai và độ giòn của thạch khiến tôi cảm thấy đây là loại thức uống ngon nhất. Tôi thường chỉ đến uống ở cửa hàng quen thuộc, và nhân viên ở đó thậm chí nhớ được tôi chuẩn bị gọi món gì. Món ăn kèm phù hợp nhất với trà sữa chính là bánh tráng trộn. Một phần bánh tráng trộn cơ bản có bánh tráng, muối tôm, xoài, khô bò, dầu ớt, và trứng cút, tuy nhiên người mua có thể tự chọn sự kết hợp mà họ thích. Giờ nghỉ trưa tôi thường mua một bịch bánh tráng trước cổng trường, sau đó vào cửa hàng và mua một ly trà sữa. Mẹ tôi hay phàn nàn tôi không ăn trưa đàng hoàng, và mẹ nói việc chỉ uống quá nhiều trà sữa cũng không tốt cho tôi. Sau một thời gian ăn uống theo ý thích, tôi cảm thấy lời mẹ nói hoàn toàn đúng. Bây giờ tôi vẫn yêu thích hai món ấy, nhưng tôi đã biết điều chỉnh mức độ một cách phù hợp hơn. Tôi uống nhiều nước và chọn cho mình các món ăn khác có nhiều dinh dưỡng hơn, nhưng trà sữa và bánh tráng trộn vẫn là hai món yêu thích nhất của tôi.

Bài viết 2. Viết về đồ ăn, thức uống yêu thích của bạn bằng tiếng Anh:
Vocabulary:
  • Spice (n): Gia vị.
  • Eager (adj): Hăm hở, háo hức.

I have eaten a lot of delicious dishes, but the garlic fried rice with eggs from my grandmother is my favorite dish. It is a simple course, and the name also expresses almost all the necessary ingredients. In busy times or when I am hungry at night; just one egg, a few cloves of garlic, a little bit of left over rice from dinner and some spices can create a delicious dish. Usually my mother is the main cook in the family, but sometimes grandma also performs her talent with some breakfast and snacks. Her fried rice is one of a kind because I cannot find fried rice that as well as hers anywhere else. Every time she makes that dish, I stand next to her to learn how to make myself a good plate of fried rice. First she puts the oil and garlic in the pan, after the garlic began to have a good smell, she pours in the seasoned eggs. She puts the rice in just right after the eggs begin to harden, and the eggs cover the rice in a beautiful golden layer. The food is finished after she had put on a little pepper and scallion, and I am always the most eager one to eat it. The aroma of pepper, garlic and fish sauce plus the sweetness and fatness of the egg are a really impressive combination; and each time I have this dish, it is still like the first time for me. I try my best to make the fried rice as good as her, but I could never create the delicious taste that she made. Now my grandma is older, so she does not usually cook for us like before. My mother always cooks good food, but her garlic fried rice with egg is still the best one for me.

Dịch:
Tôi đã từng ăn rất nhiều món ngon, nhưng món cơm chiên tỏi trứng của bà nội là món mà tôi thích nhất. Đó là một món ăn đơn giản, và cái tên cũng đã nói lên gần như đầy đủ những nguyên liệu cần thiết. Trong những lúc bận rộn hoặc những khi tôi thấy đói về đêm, chỉ cần một quả trứng, vài tép tỏi, một ít cơm còn sót lại sau bữa ăn chiều và vài loại gia vị là đã có được một món ăn ngon. Thông thường mẹ tôi là đầu bếp chính trong gia đình, nhưng đôi khi bà nội cũng trình diễn tài năng của mình bằng một số món ăn sáng và ăn vặt. Món cơm chiên của bà là độc nhất vô nhị vì tôi không thể nào tìm được cơm chiên ở đâu ngon như thế. Mỗi khi bà làm món đó, tôi đều đứng kế bên học cách nấu để có thể tự làm cho mình một dĩa cơm ngon. Đầu tiên bà cho dầu và tỏi vào chảo, sau khi tỏi bắt đầu có mùi thơm thì bà cho trứng đã được nêm gia vị vào. Bà cho cơm vào khi trứng chỉ mới bắt đầu khô lại, và trứng phủ một lớp màu váng óng rất đẹp lên hạt cơm. Món ăn hoàn thành sau khi bà cho ít hạt tiêu và hành lá vào, và tôi luôn là người háo hức nhất để được ăn nó. Mùi thơm của tiêu, tỏi và nước mắm cộng với vị ngọt và béo của trứng thật sự là một sự kết hợp ấn tượng, và mỗi lần ăn đối với tôi vẫn như lần đầu. Tôi cố gắng để làm ra món cơm chiên ngon như của bà, nhưng không bao giờ tôi tạo ra được mùi vị ngon như bà nấu. Bây giờ bà nội đã lớn tuổi, vậy nên bà không thường nấu ăn cho chúng tôi nữa. Mẹ tôi vẫn luôn nấu những món ăn ngon, nhưng đối với tôi món cơm chiên tỏi trứng của bà là món ngon nhất.