Bài tập làm văn miêu tả con mèo lớp 4 hay nhất ngắn gọn, tả con mèo tam thể mèo mun thường. Cuộc sống của chúng ta luôn có những con vật đáng yêu tô điểm thêm niềm vui mỗi ngày. Không chỉ vậy, những con vật ấy còn đem tới lợi ích cho mỗi chúng ta nữa. Ví như những chú chó có thể canh nhà, bảo vệ tài sản đáng quý của chúng ta; những chú gà có thể đem lại nguồn thức ăn, nguồn kinh tế cho gia đình. Và chắc hẳn, các bạn nhỏ cũng rất thích những chú mèo đáng yêu nữa phải không? Những hành động nằm phơi nắng lúc lười biếng hay hoạt bát chạy khắp nơi, đêm đêm rình chuột và cả tiếng kêu meo meo dễ thương nữa, tất cả những nét đáng yêu ấy là thuộc về những chú mèo. Nhưng, tả chú mèo thế nào? Nên tả cái gì trước, cái gì sau và tả ra sao không phải bạn nào cũng biết. Vì vậy, bên dưới là 2 bài văn mẫu dành cho học sinh lớp 4 về đề bài tả chú mèo. Mong là qua 2 bài dưới đây, các em sẽ nắm được các bước cơ bản để tả một chú mèo và có thể viết hay hơn nhé.

Tả con mèo lớp 4, bài văn miêu tả con mèo tam thể
Con mèo được nuôi nhiều ở các hộ gia đình và là 1 loại động vật rất đàng yêu

BÀI VĂN TẢ CON MÈO SỐ 1 (MÈO TAM THỂ)
Em rất thích những con vật đáng yêu được nuôi trong nhà, bởi chúng không chỉ góp phần bảo vệ ngôi nhà như chó, giúp ngôi nhà có thêm nguồn thức ăn, kinh tế như những chú gà mà còn khiến ngôi nhà thêm tươi vui hơn. Trong số tất cả, em lại thích nhất là mèo.

Nhà em không có nuôi mèo nên em thích nhất là mèo nhà ngoại nuôi. Mỗi lần về nhà ngoại là em lại rất thích được chơi đùa cùng chú mèo ấy. Chú mèo ấy khoác lên mình chiếc áo có màu sắc vô cùng đặc biệt. Chiếc áo ấy có ba màu: vàng, đen, trắng. Chính vì vậy nên nó được gọi là mèo tam thể.

Bốn cái chân ngắn, mỗi bàn chân đều có đệm thịt nên mỗi lần nàng mèo ấy bước đi, em đều không nhận ra được. Chỉ khi có cái đuôi mềm quấn lấy chân mới giật mình nhìn xuống và biết là nàng ấy đã đến cạnh em từ lúc nào không hay. Cái đuôi màu trắng muốt, theo mỗi bước đi đỏng đảnh của cô nàng đều đong đưa vô cùng kiêu hãnh.

Cái đầu nho nhỏ cùng với những chiếc ria thẳng tuốt, cái mũi hình tam giác ngược hồng hồng lúc nào cũng ươn ướt trông vô cùng đáng yêu. Đặc biệt là đôi mắt tròn xoe có thể nhìn thấy rõ ràng mọi thứ trong đêm tối. Ngoại nói, nhờ đôi mắt ấy mà nó có thể bắt chuột trong đêm dễ dàng đấy.

Em rất thích được chơi đùa cùng nàng mèo, mỗi lần về thăm ngoại, những ngày nghỉ hè, nó và em chỉ quanh quẩn bên nhau, quấn quít không rời. Mỗi lần trở về thành phố, nó đều nhìn em bằng ánh mắt lưu luyến không muốn để em đi. Em cũng muốn ở lại lắm, nhưng đều không thể. Vậy nên, năm nào em cũng mong hè tới thật nhanh để mình lại có thể về quê thăm ngoại, thăm cô nàng ấy nữa.

BÀI VĂN TẢ CON MÈO SỐ 2 (MÈO THƯỜNG)
Mỗi lần sinh nhật, em đều được tặng rất nhiều những món quà ý nghĩa khác nhau từ mọi người. Nhưng có lẽ em thích nhất là món quà vô cùng đặc biệt mà ba mẹ đã tặng em vào lần sinh nhật vừa rồi: một chú mèo con dễ thương.

Chú mèo ấy còn nhỏ lắm, có lẽ là mới chỉ được sinh ra vài tháng thôi. Cả người nhỏ nhỏ xinh xinh, em có thể ôm trọn chú trong đôi tay mình. Em vẫn còn nhớ, ngày đầu tiên nhìn thấy chú, em đã ấn tượng ngay bởi đôi mắt to tròn vô cùng đáng yêu. Đôi mắt ấy ngây ngô nhìn em, có cả sự rụt rè lo sợ trước người lạ khiến em không kìm lòng được mà bỏ món quà trên tay xuống mà ôm chú vào lòng.

Thân mình nho nhỏ khiến người ta muốn yêu thương, đôi chân be bé với đệm thịt mềm vô cùng dễ thương. Em thích nhất chính là bộ lông trắng muốt như tuyết của chú, cùng tiếng kêu meo meo đáng yêu nữa. Mỗi lần chú cuộn mình lại nằm ngủ trong chiếc ổ nhỏ của mình, em đều có suy nghĩ dường như nằm ở đó là một cục bông tuyết vậy.

Những ngày đầu mới về, chú còn rụt rè lắm, chẳng dám chạy nhảy nô đùa gì đâu. Mỗi bữa em đều lấy sữa cho nó uống. Vậy mà chỉ hơn một tuần sau, khi đã quen hơn rồi, thì nó lại nghịch ngợm vô cùng. Mỗi lần em học bài, nó đều nũng nịu đến bên chân em; rồi thì chạy khắp nhà. Nhưng dù vậy, nó chẳng phá đồ đạc bao giờ cả. Vậy nên, gia đình em ai cũng yêu quý nó lắm.

Em rất yêu chú mèo này. Em sẽ nuôi lớn và chăm sóc chú thật cẩn thận để nó ngày một lớn thêm mà vui đùa cùng em.