Hướng dẫn làm bài văn miêu tả con hổ trong vường bách thú lớp 4 5 hay nhất. Thế giới động vật hoang dã luôn là chủ đề khơi gợi nên sự tò mò và hứng thú muốn tìm hiểu của con người. Trong số chúng, có một loài vật mà không ai là không biết đến, với rất nhiều tên gọi khác nhau: chúa sơn lâm, cọp, ông ba mươi,... Chắc chắn rồi, đó chính là loài hổ, cái tên thông dụng nhất. Loài hổ là loài thú ăn thịt lớn thứ 3 sau gấu nâu và gấu đen, đồng thời cũng là kẻ săn mồi tuyệt đỉnh trong thế giới tự nhiên, khiến muôn loài phải khiếp sợ. Thế nhưng, vì bộ lông tuyệt đẹp và nhiều lời đồn đại về tác dụng mà hổ có thể mang lại, chúng trở thành đối tượng bị săn bắt để lấy da, thịt, xương,... Chính vì vậy, loài hổ đang ở gần bờ vực tuyệt chủng. Và để bảo vệ cho những cá thể còn lại, con người đã đưa chúng vào các vườn thú, các khi bảo tồn tự nhiên. Các em nếu có dịp đến vườn thú, chắc chắn sẽ thấy luôn có một chuồng hổ. Để tả được chính xác về hình dáng, đặc điểm của loài vật này, bao giờ cũng phải đi từ khái quát đến cụ thể. Tả từ cái nhìn tổng quan đến từng bộ phận đầu, thân, chân,... trên cơ thể chúng. Có thể tả các hoạt động mà em quan sát được từ chúng. Dưới đây chúng tôi xin phép gửi đến các em bài văn ngắn mang tính tham khảo để các em nắm được cách làm bài.
Bài văn Tả con hổ trong vườn bách thú lớp 4
Hầu như vườn bách thú nào cũng có nuôi hổ, một số vườn bách thú còn có hổ trắng khá quý hiếm

BÀI VĂN TẢ CON HỔ TRONG VƯỜN BÁCH THÚ SỐ 1
Mỗi tháng một lần, ba mẹ lại cho em đi chơi đây đó. Khi là công viên, khi là hồ bơi, khi là ra ngoại ô ngắm cảnh. Tuần vừa qua, em được đưa đi chơi ở vườn bách thú. Vì đã đến đây rất nhiều lần, em đi thẳng một mạch đến chuồng nuôi hổ, loài chúa sơn lâm uy nghiêm.

Chuồng nuôi hổ rất rộng, khác với những loài vật khác được nuôi thành một nhóm, chuồng hổ chỉ có 1 con duy nhất. Loài chúa sơn lâm quả không thẹn với tên gọi. Chỉ đứng từ xa nhìn vào em đã cảm nhận được khí thế và cả sự nguy hiểm ẩn dấu sau dáng nằm của nó. Toàn thân hổ được bao bọc bởi chiếc áo màu vàng cam có những sọc đen dọc khắp cơ thể. Riêng phần cằm đến bụng lại là màu lông trắng muốt điểm các sọc đen. Với bộ lông như thế, hổ có thể dễ dàng ngụy trang trong môi trường sống tự nhiên của chúng.

Lúc em đến là buổi sáng, chỉ thấy chú hổ nằm lim dim dưới bóng cây rất nhàn nhã. Dáng nằm của nó thật oai vệ. Hai chân trước chống lấy phần thân thể, đầu ngẩng cao kiêu hãnh, cả phần người phía sau dài đến khoảng 3 mét. Chiếc đuôi thon dài thỉnh thoảng lại động đậy đuổi ruồi muỗi đang làm phiền. Dưới ánh dương rọi xuống qua tán lá cây, em thấy được bộ lông của hổ ánh lên trơn bóng mềm mượt, thế nhưng chẳng ai dám sờ lên nó cả.

Đột nhiên đôi mắt ấy mở ra, đó là đôi mắt màu hổ phách rất đẹp, nhưng chứa sự nguy hiểm của loài thú săn mồi bậc nhất. Con hổ cao ngạo liếc nhìn khách tham quan, như thể chẳng ảnh hưởng gì đến công việc nằm ngủ của nó vậy. Cặp ria mép hơi vểnh lên rung rinh như đang ngẫm nghĩ. Nó ngoác miệng muốn ngáp dài, những chiếc răng sắc nhọn trắng nhởn khiến mọi loài phải e sợ. Khi người nuôi thú thả vào chuồng một tảng thịt lớn, hàm răng sắc bén đó lập tức cấu xé nuốt sạch miếng thịt trong chốc lát.

Hổ là loài động vật có sự tôn quý không gì sánh được. Từ bản thân chúng đã toát lên sự uy quyền của kẻ dẫn đầu. Em rất yêu thích loài hổ, hi vọng sau này sẽ đến thăm vị chúa sơn lâm này nhiều hơn.

BÀI VĂN TẢ CON HỔ TRONG VƯỜN BÁCH THÚ LỚP 4
Vườn bách thú là nơi luôn mang lại sự hấp dẫn khó cưỡng đối với mọi người, nhất là trẻ nhỏ. Bách thú tức là trăm loài thú, từ những loài thú thường thấy đến những loài chỉ ở trong rừng sâu mà chỉ có thể nhìn thấy qua ti vi, sách báo. Mỗi lần đến vườn bách thú, em thích nhất là ngắm nhìn hổ bạch, vị chúa sơn lâm có chiếc áo bào đặc biệt.

Hổ bạch không giống như hổ thường ở màu lông của nó. Khác với màu vàng đất đặc trưng của loài hổ, hổ bạch lại sở hữu bộ lông trắng muốt có những vằn đen hơi giống ngựa vằn. Ba em bảo đó là vì hổ bạch bị đột biến gen, hàng ngàn con hổ mới có 1 con hổ bạch như thế, rất hiếm hoi. Thế nhưng cũng vì chiếc áo chẳng giống ai mà hổ bạch luôn gặp nguy hiểm trong tự nhiên. Chúng không thể dễ dàng ngụy trang trong những lùm cây, những bụi cỏ cao để săn mồi. Thêm nữa, hổ bạch rất tội nghiệp, chúng thường bị tách ly khỏi đàn hổ vì cơ thể đặc biệt của mình. Đó là chưa kể, da của chúng càng trở thành mục tiêu săn bắt cho những người có dã tâm.

Em mải mê ngắm nhìn chú hổ bạch như bị thôi miên trong vẻ đẹp của nó. Con hổ đứng dậy, từng bước đi về ngọn núi giả trong chuồng. Thân nó phải dài hơn 2 mét, cao khoảng 1 mét, có lẽ nó chưa lớn hẳn. Bước đi của loài hổ thật uyển chuyển. Từng chiếc chân săn chắc to lớn bước về phía trước làm thân hổ dập dình như làn sóng vậy. Đệm thịt dày ở chân giúp chúng bước đi rất nhẹ nhàng, không hề nghe thấy tiếng động nào. Chiếc đuôi phía sau phất lên, cong cong nhìn rất đẹp.

Đầu hổ phải to hơn quả dưa hấu, nhìn nhang nhác loài mèo nhưng đẹp và dữ tợn hơn. Đôi mắt to bằng quả chanh lúc nào cũng trừng lên, riêng loài hổ bạch này lại mang đôi mắt màu đỏ sắc lạnh đáng sợ. Cặp ria mép mỏng như cước rung rinh đánh hơi mọi thứ. Đứng từ trên núi giả, nó cất tiếng gầm vang dội. Chưa bao giờ em được nghe thứ âm thanh mạnh mẽ đến thế. Lúc há miệng đỏ lòm của dã thú, có thể nhìn thấy rõ hàm răng nhọn hoắt, đặc biệt là hai chiếc răng nanh chỉ chực xé xác con mồi.

Hổ là loài động vật quý hiếm, vì nạn săn bắt trái phép và môi trường sống bị thu hẹp mà chúng đang có nguy cơ tuyệt chủng. Em hi vọng mỗi người đều phải có ý thức tự giác để bảo vệ loài động vật này.