Hướng dãn viết đoạn văn miêu tả kim tự tháp bài văn tả kim tự tháp Ai Cập lớp 4 5 hay ngắn gọn. Thế giới có vô số những điều bí ẩn và kì thú mà con người vẫn chưa thể nào khám phá và lí giải được hết. Những bí ẩn vẫn còn đó, nằm yên theo thời gian, khó có thể bị chôn vùi. Những công trình xây dựng vẫn còn đó. Có những công trình vẫn còn mãi với thời gian, nhưng sẽ có những công trình sẽ bị vùi xuống cát biển mênh mông không bao giờ có thể tìm lại được nữa. Bởi vậy, với con người hiện nay, những công trình của người xưa là những gì vô cùng quý báu và vô giá, là di sản tuyệt vời mà họ để lại cho con cháu mai sau. Chính vì thế, trên thế giới có rất nhiều kì quan thiên nhiên, di sản văn hóa nổi tiếng. Trong đó hẳn ai cũng biết đến kim tự tháp Ai Cập phải không? Đó là một công trình vô cùng tuyệt vời và tràn đầy bí ẩn, đến nay vẫn chưa thể giải đáp được hết. Tôi có vô tình đọc qua một đề văn miêu tả yêu cầu tả kim tự tháp Ai Cập của học sinh lớp 4. Với điều kiện kinh tế có hạn, làm gì có bạn nhỏ nào có thể đến Ai Cập ngắm nhìn kim tự tháp để tả lại đây. Bởi vì vậy nên tôi đã đưa ra 2 bài văn ngắn tả về kim tự tháp, tuy không quá mức hay nhưng nó có đầy đủ thông tin về di sản này.

Bài văn Tả Kim Tự Tháp Ai Cập lớp 4
Kim Tự Tháp là 1 sản phẩm cực kỳ hùng vĩ của nhân loại mà loài người đã tạo ra. Cho tới nay người ta vẫn chưa tìm ra cách mà người ngày xưa có thể tạo nên kim tự tháp 1 cách thuyết phục nhất

BÀI VĂN TẢ KIM TỰ THÁP SỐ 1
Trong chương trình các kỳ quan thiên nhiên thế giới trên ti vi vừa rồi, em đã được chiêm ngưỡng rất nhiều những kỳ quan mà con người cổ đại đã xây dựng nên. Nhưng khắc sâu trong tâm trí em nhất chính là hình ảnh những kim tự tháp của đất nước Ai Cập.

Những kim tự tháp này là những công trình vô cùng vĩ đại và tuyệt vời được làm bằng đá của người Ai Cập cổ đại. Hiện nay có gần hai trăm kim tự tháp lớn nhỏ khác nhau đã được khám phá ra, các nhà thám hiểm vẫn chưa biết đã hết hay không bởi có thể còn nhất nhiều những kim tự tháp bị chôn vùi dưới lớp cát sâu qua hàng ngàn năm, khó có thể xác định được.

Những kim tự tháp có hình chóp, được làm từ nhiều khối đá to. Những khối đá đó đều nặng từ hơn 1 tấn trở lên, vậy con người ngày ấy đã làm gì để có thể chuyển các khối đá đó để xây dựng lại vậy? Đó vẫn còn là một ẩn số mà đến nay chưa được lí giải. Các kim tự tháp nằm yên trên sa mạc mênh mông, bốn bề xung quanh là cát, khiến người ta có cảm giác đơn độc, như là bá chủ của cả một vùng sa mạc vậy.

Theo như em được biết, công trình vĩ đại này là lăng mộ của những vị vua Ai Cập cổ đại, chúng được xây dựng từ khi nhà vua còn tại vị. Bên trong đặt quan tài và tiền bạc, tài sản của nhà vua. Không chỉ thế, để tránh bị cướp bóc, phá hủy bởi những kẻ trộm mộ thế kỷ, bên trong có chứa rất nhiều bẫy bất ngờ cùng những loài vật có độc không thể biết trước.

Kim tự tháp Ai Cập quả thật là một công trình vô cùng tuyệt vời của người xưa. Nhưng công trình như vậy cần phải được bảo vệ thật tốt để sau này, con người đời sau biết đến.

BÀI VĂN TẢ KIM TỰ THÁP SỐ 2
Em rất thích những công trình vĩ đại của con người. Từ xưa cho đến nay, có vô vàn những công trình kì bí mà con người đã xây dựng nên, đến nay chưa có một lời lí giải hợp lí. Trong đó có kim tự tháp Ai Cập – công trình kiến trúc đầy bí ẩn nhất thế giới, cũng là công trình mà em yêu thích nhất.

Những hình chóp đều bằng đá là hình dáng của những kim tự tháp này. Điều đặc biệt chính là, khoảng cách các cạnh, các đáy của kim tự tháp lại chênh lệch nhau không tới 1 mét. Ở thời kì cổ đại, khi mà trang phục còn chưa đầy đủ, mọi thứ còn khá đơn sơ thì người dân đã làm cách gì để có thể giảm sai số xuống thấp tới vậy? Nhìn kĩ thì ta sẽ thấy, cánh cửa đi vào kim tự tháp cũng được làm bằng đá, chúng luôn được làm thấp hơn so với bề mặt đất chung của sa mạc. Cả kim tự tháp chỉ có duy nhất một lối vào, nhưng để có thể giải mã để tìm ra được là cả một quá trình đầy gian nan.

Sau khi tiến vào bên trong, trên những bức tường trong kim tự tháp là những bức tranh vẽ về cuộc sống của nhân dân dưới thời kì cai trị của vị vua ấy, cuộc sống hoàng gia, những chiến công, luật lệ… Cả một thời kì lịch sử như được tái diễn lại đầy sinh động. Không chỉ vậy, còn có những mật mã được viết bằng chữ tượng hình, giải được chúng, ta sẽ né được những cạm bẫy bất ngờ.

Càng tiến sâu vào bên trong, sẽ càng thấy những căn phòng lớn chứa vàng bạc châu báu của hoàng gia, những cổ vật vô giá, mà theo lời những nhà thám hiểm, chúng ta không nên tự tiện động vào hay trộm đi vì trên chúng đều có chứa lời nguyền, sẽ mang lại hậu quả nặng nề lên bản thân và người thân quen biết. Những cổ vật trong kim tự tháp hiện đang được trưng bày trong các bảo tàng trên khắp thế giới.

Em rất yêu thích những kim tự tháp này. Em sẽ cố gắng học thật tốt để sau này có thể trở thành một nhà thám hiểm, khám phá những công trình vĩ đại kì bí như thế.