kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Limera1n, Greenpois0n Jailbreak OS 4.1 cho iPhone, iTouch & 3.2 iPad

 1. #1
  Ðến Từ
  Thành phố Bạc Liêu
  Thành Viên Thứ: 182
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  126

  Limera1n, Greenpois0n Jailbreak OS 4.1 cho iPhone, iTouch & 3.2 iPad

  Limera1n, Greenpois0n Jailbreak OS 4.1 cho iPhone, iTouch & 3.2 iPad
  - GeoHot đã phát hành tool Limera1n RC1 để jailbreak IOS 4.0.x - 4.1 cho iPhone 3GS (bootrom cũ và mới), iPhone 4, iPod Touch 3G, iPod Touch 4G và IOS 3.2, 3.2.1, 3.2.2 cho iPad.

  - Limera1n không hổ trợ với iPhone 3G nhưng có thể jailbreak bằng FW Custom IOS 4.1 (iPhone 3G Lock và World) hay Redsn0w 0.9.6 (iPhone 3G world).

  - Yêu cầu chuẩn bị trước khi jailbreak với Limera1n :
  a. Máy tính phải cài đặt iTunes từ phiên bản 9.2.0.x trở lên.
  b. Windows phải cài đặt Microsoft .NET Framework 3.5 service pack 1 : dotnetfx35
  c. Nếu sử dụng Windows 7 hay Vista , trỏ đến file Limera1n.exe, click phím phải mouse, chọn Properties >Compatibility Mode > Run this program in compatibility mode for , chọn "Windows XP Service Pack 2" và đánh dấu "Run this program as an administrator"

  Sau đây là cách hướng dẫn jailbreak iPhone 4, iPhone 3GS : (iPod Touch 3G, iPod Touch 4G và iPad cũng thực hiện tương tự)

  1. Download limera1n RC1b.zip for Windows, ( hay limera1n.zip for Mac) về máy tính. (Đây là phiên bản cuối cùng RC1b hay bạn có thể download từ limera1n.com/ - limera1n.com của GeoHot).  2. Kết nối iPhone với máy tính thông qua USB, mở chương trình Limera1n và nhấn vào nút “make it ra1n” như hình sau :  3. Bắt đầu thực hiện các bước theo hình ảnh sau :
  - Sau khi nhấn vào nút “make it ra1n”, iPhone sẽ được đặt vào Recovery mode:  - Sau đó, nhấn đồng thời hai phím Home + Power không nhả ra để đợi thông báo kế tiếp : (khoãng 10 giây)  - Cho đến khi Limera1n đưa ra thông báo, nhả nút “Power” trong khi vẫn giử phím " Home" :  - Bây giờ iPhone được đưa vào DFU mode :
  (Nếu iphone chưa được vào DFU mode, thực hiện lần nữa : nhấn và giử phím Home + Power > nhả nút " Power")  - Limera1n thực hiện exploit mà bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh của giọt nước (raindrop) trên iPhone :  - Limera1n sẽ thông báo khi nó hoàn thành việc jailbreak trên iPhone :


  4. Sau khi iPhone khỏi động xong, bạn sẽ thấy logo limera1n màu trắng trên màn hình iPhone :  5.
  Bật WiFi on, tiến hành chạy Limera1n, chọn Cydia và nhấn phím Install ở phía trên bên phải của màn hình :
  6. Sau khi Cydia được cài đặt , bạn phải khởi động iPhone :  7. Khi iPhone khởi động xong, bạn có thể chạy Cydia, thực hiện cài đặt các Packages hay tool unlock :


  1. Xoá

  1. Chú ý các vấn đề trước và sau khi jailbreak IOS 4.1 :

  - Trong trường hợp jailbreak với Limera1n không thành công có thể sử dụng Greenpois0n (hướng dẫn ở dưới) để jailbreak nhưng chỉ với IOS 4.1.

  - Sau khi jailbreak thành công, có thể cài đặt các ứng dụng trên Cydia theo hướng dẫn của bạn iFoneOnFire :
  tinhte.vn/thay-doi-nang-c...2010-a-453555/

  - Nên thực hiện lưu backup SHSH 4.1 cho máy của mình để restore lại IOS 4.1 cho sau này trong trường hợp Apple phát hành phiên bản mới hơn trong tương lai. Đây là cách hướng dẫn sao lưu SHSH 4.x của bạn Hoangmbm:
  tinhte.vn/thay-doi-nang-c...brella-362781/

  - Đối với iPhone 3GS Lock (baseband 04.26.08, 05.11.07, 05.12.01, 05.13.04), iPhone 4 Lock (baseband 1.59.00): mở Cydia, search và cài đặt Ultrasn0w để unlock. Còn các iPhone 3GS Lock (baseband 5.14.02), iPhone 4 Lock (baseband 2.10.04) chưa unlock được.

  - iPhone 3GS Lock không được nâng cấp IOS 4.1 nếu muốn giử unlock, nhưng đối với iPhone 4 (baseband 1.59.00), có thể nâng cấp từ IOS 4.0.x lên 4.1 mà không nâng cấp baseband bằng cách dùng TinyUmbrella :
  + Chạy TinyUmbrella, click vào "Start TSS Server"
  + Mở iTunes, nhấn Shift + click vào nút "Restore" trỏ đến IOS 4.1 iPhone 4 để restore iPhone 4 (không được click vào "Update").
  + Khi iTunes thông báo error 1004 (baseband update bị lỗi ), click vào "Kick Device Out of Recovery" trên TinyUmbrella, iPhone sẽ khởi động bình thường với IOS 4.1 không nâng cấp.

  2. Fix các lỗi của jailbreak Limera1n :

  - Nếu sau khi iPhone khởi động vẫn không có biểu tượng limera1n hay Cydia , cách fix này như sau :
  a. Dùng ifunbox_en.zip truy nhập vào đường dẫn /var/mobile/Library/Caches/ xoá file com.apple.mobile.installation.plist và khởi động iPhone. Biểu tượng Cydia hay limera1n sẽ xuất hiện .
  b. Trường hợp nếu ifunbox_en.zip không truy nhập được vào thư mục /var/mobile/Library/Caches/ , vào Settings > General > Reset > chọn Erase All Content And Settings. Sau khi reboot , active iPhone với Sim card lần nữa. Sau đó chạy limera1n để jailbreak.

  - Nếu trên Limera1n xuất hiện với hộp thoại "waiting for device" mà iPhone (iPod, iPad) vẫn chưa vào được Recovery Mode (iphone vẫn chưa có động tỉnh gì), thực hiện bước sau: tháo cáp USB ra, nhấn nút "Power" để tắt iPhone, sau đó nhấn và giử phím Home, cắm cáp USB nối iPhone với máy tính, iphone sẽ hiện logo quả táo, vẫn tiếp giử nút "Home" cho đến khi iPhone hiện hình cáp + dĩa là Recovery mode, lập tức Limera1n sẽ đưa thông báo "hold home+power" và thực hiện các bước như hướng dẫn trên.

  - Khi thực hiện đến bước 3, sau khi Limera1n thông báo " in DFU mode ... wait", hình ảnh của giọt nước (raindrop) không xuất hiện trên iPhone, jailbreak chưa thành công, phải thực hiện một lần nữa.

  - Nếu Limera1n chạy trên Windows với thông báo lỗi " The application ỏ dll C:\Program files\Common Files\Apple\Mobile Device Support\iTunesMobileDevice2.dll is not a valid Windows image. " Đổi tên file MobileDevice2.dll thành MobileDevice2.bak, khi chạy Limera1n sẽ không báo lỗi.

  3. Thực hiện xoá hacktivate khi jailbreak Limera1n hay GreenPois0n với IOS 4.x :

  Các iPhone gồm : iPhone 4, iPhone 3GS World hay iPhone 4, 3GS Lock sử dụng sim Lock nhà mạng active (vd: AT &T) hay sim đa năng.

  Các iPhone nói trên sau khi active bằng Sim card với iTunes, nếu jailbreak bằng Limera1n, GreenPois0n, hacktivate sẽ được nhúng trên Lockdown cho dù iPhone đã được active, do vậy phải xoá Hacktivate để tiết kiệm bộ nhớ và tránh các lỗi Hacktivate:

  Giải nén file remove.hacktivate.lockdown.zip và copy file com.apple.mobile.lockdown vào thư mục theo đường dẫn sau : System / Library / LaunchDaemons/ , sau đó khởi động iPhone.

  Chú ý: sau khi xoá Hacktivate và khởi động xong, nếu iPhone trở về trạng thái màn hình Emergency Call chứng tỏ iPhone chưa được active với iTunes trước đó, thì phải gắn sim vào iPhone để active với iTunes.
  Đây là file lockdown có nhúng Hacktivate được lưu để backup : Backup hacktivate Lockdown.zip


  GreenPoison Jailbreak IOS 4.1 cho iPhone 4, 3GS, iPod 2G, 3G, 4G và IOS 3.2.2 cho iPad :

  Chronic Dev-Team đã phát hành Greenpois0n để jailbreaking iOS 4.1 cho iPhone, iPad, and iPod touch
  Tool này đã sử dụng bootrom exploit của Geohot, tương tự Limera1n của GeoHot nhưng không hổ trợ iPhone 3G, iPod Touch 1G.  Sau đây là hướng dẫn cách sử dụng Greenpois0n để jailbreak IOS 4.1 :

  1.
  Download gp_win32_rc4.zip for Windows, (hay gp_mac_rc4.zip for Mac) về máy tính (có thể download từgreenpois0n.com/ - http://www.greenpois0n.com của Chronic Dev-Team)

  2. Đầu tiên nhấn nút "Power" để tắt iPhone, sau đó mở chương trình GreenPois0n và nhấn vào nút Prepare to Jailbreak (DFU) :  3. Bạn sẽ được hướng dẫn cách đặt iPhone vào DFU mode :
  - Trước hết nhấn nút "Power" khoãng 2 giây :  - Vẫn tiếp tục giữ nút "Power" không nhả ra, nhấn thêm phím "Home" và giữ trong khoãng thời gian 10 giây :  - Nhả nút "Power" ra và tiếp tục giữ phím "Home" cho đến 15 giây :  4. Sau khi iPhone được đặt vào DFU mode thành công (màn hình tắt tối đen), nút Jailbreak sẽ hiện ra , bạn có thể nhấn vào nút Jailbreak :  5. Greenpois0n sẽ thực hiện jailbreak trên iPhone :


  6. Nhấn vào nút Quit , chương trình Greenpois0n sẽ thoát :  7. Sau khi iPhone khởi động , bạn sẽ được thông báo một ứng dụng mới tên là Loader trên màn hình iPhone. Bật Wifi on và nhấn vào nó để tiếp tục thực hiện cài đặt.  8. Nhấn để chọn vào box có chữ Cydia rồi nhấn vào nút Install Cydia :  9. Sau khi Cydia được cài đặt thành công, bạn sẽ nhận thông báo có xóa Loader không. Nếu muốn xóa, nhấn vào nút Remove rồi nhấn phím "Home", iPhone sẽ tự động khởi động :  10. Sau khi iPhone khởi động xong, bạn có thể chạy Cydia và cài đặt các packages cần thiết và tool unlock (iPhone Lock) :

  [CENTER][I] "xoẹt.. xoẹt.. xoẹt [FONT="Garamond"][SIZE="7"]Ashton[/SIZE][/FONT]"[/I]
  [/CENTER]
  Quick reply to this message Trả lời       

 2. #2
  Ðến Từ
  Tỉnh Khác
  Thành Viên Thứ: 2606
  Giới tính: Nữ
  Bài gửi
  60

  Ðề: Limera1n, Greenpois0n Jailbreak OS 4.1 cho iPhone, iTouch & 3.2 iPad

  cho vg hỏi 2 câu
  1/IOS là gì thế ^^
  2/VG có đọc hình như là trên itunes thì phải nếu mà vg update ipod/pad lên 4.2 thì ko giữa đc cái jailbreak này và phải kailbreak nó lại mới đc phải ko ?

 3. Đã cảm ơn zVi3tGirlz:


 4. #3
  Ðến Từ
  Thành phố Bạc Liêu
  Thành Viên Thứ: 182
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  126

  Ðề: Limera1n, Greenpois0n Jailbreak OS 4.1 cho iPhone, iTouch & 3.2 iPad

  IOS là hệ điều hành của Iphone, Ipad và Ipod nói chung hiện tại là 4.2.1 và chuẩn bị lên 4.3.
  JB là bẻ khóa để cài những chương trình Apple không cho phép và để cài các chương trình có phí đã Crack.
  Khi bạn Restore hay Update thì phải JB lại, hiện tại thì có thể JB được FW 4.2.1 nhưng không hoàn thiện lắm, mỗi lần tắt máy phải connect với PC để JB lại không thì nổi hình Quả Táo không xài được, tốt nhất thì khỏi JB muốn cài app thì đăng ký một ID và vào Appstore mà cài chương trình, trong đó free rất nhiều và 1$ là đa số.

 5. #4
  Ðến Từ
  Thành phố Bạc Liêu
  Thành Viên Thứ: 5267
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  1

  Ðề: Limera1n, Greenpois0n Jailbreak OS 4.1 cho iPhone, iTouch & 3.2 iPad

  sao e dùng greenpoison thì jb xong máy hiện ra mục loader trắng xóa, ấn vào thì bị đẩy ngay ra ngoài(k vào đc), còn dùng limera1n, jb mãi mà k hiện giọt nước j cả? ((

 6. #5
  Ðến Từ
  Thành phố Bạc Liêu
  Thành Viên Thứ: 182
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  126

  Ðề: Limera1n, Greenpois0n Jailbreak OS 4.1 cho iPhone, iTouch & 3.2 iPad

  Máy bạn là máy gì? FW máy? Thử Restart rùi mở Loader xem sao? Hay ReStore FW gốc 4.1 rùi hả JB lại.

Nhãn