Hướng dẫn trả lời câu hỏi trang 26 SGK Địa lí 8. Dựa vào hình 8.1, em hãy cho biết:Các nước thuộc khu vực Đông Á, Đông Nam Á và Nam Á có các loại cây trồng, vật nuôi nào là chủ yếu? Khu vực Tây Nam Á và các vùng nội địa có những loại cây trồng, vật nuôi nào là phổ biến nhất ?
Ở mỗi khu vực có điều kiện khí hậu , thổ nhưỡng khác nhau mà cũng có những lịa cây trồng củng như vật nuôi khác nhau. Vì vậy mà lương thực chính ở các quốc gia thuộc các khu vực này cũng không giống nhau. Ví dụ như ngô là lương thực chính của người dân Bắc Mĩ hay châu Phi. Vậy ở một số khu vực trên châu Á thì sau? Chúng ta sẽ tìm câu trả lời qua câu hỏi trang 26 SGK Địa lí 8. Dựa vào hình 8.1, em hãy cho biết: Các nước thuộc khu vực Đông Á, Đông Nam Á và Nam Á có các loại cây trồng, vật nuôi nào là chủ yếu? Khu vực Tây Nam Á và các vùng nội địa có những loại cây trồng, vật nuôi nào là phổ biến nhất? Sau đây Vforum sẽ cùng các em trả lời câu hỏi trên.

Câu hỏi bài 8 trang 26 SGK Địa lí 8.
Trả lời

Địa lí 8: Các nước khu vực Đông Á, Đông Nam Á và Nam Á có cây trồng, vật nuôi nào chủ yếu Bài 8 SGK
  • Các nước thuộc khu vực Đông Á, Đông Nam Á và Nam Á có các loại cây trồng chủ yếu là : lúa gạo, lúa mì, ngô, chè, bông, cà phê, cao su, dừa, cọ dầu.
  • Các nước thuộc khu vực Đông Á, Đông Nam Á và Nam Á có các loại vật nuôi chủ yếu là : trâu, bò , lợn , cừu.
  • Khu vực Tây Nam Á và các vùng nội địa có những loại cây trồng phổ biến: lúa mì, chè, bông, chà là.
  • Khu vực Tây Nam Á và các vùng nội địa có những loại vật nuôi phổ biến: cừu.
Xem thêm: Địa lí 8: Những nước nào ở châu Á sản xuất nhiều lúa gạo và tỉ lệ so với thế giới bao nhiêu Bài 8 SGK