Hướng dẫn trả lời câu hỏi 1 trang 50 SGK Địa lí 8: Quan sát hình 14.1, trình bày đặc điểm địa hình Đông Nam Á và ý nghĩa của các đồng bằng châu thổ thuộc khu vực này.
Mỗi khu vực châu Á lại có đặc điểm địa hình khác nhau đó là đặc điểm nhận dạng các khu vực. Ngoài ra địa hình còn ảnh hưởng đến nền kinh tế khu vực nên nó được khai thác triệt để trong các bài kiểm tra của các em. Để hiểu thêm về địa hình Đông Nam Á làm cơ sở nhận dạng, giải thích một số điều lien quan đến địa hình và phục vụ cho các bài kiểm tra của các ems au này chúng ta cùng trả lời câu hỏi 1 trang 50 SGK Địa lí 8: Quan sát hình 14.1, trình bày đặc điểm địa hình Đông Nam Á và ý nghĩa của các đồng bằng châu thổ thuộc khu vực này. Sau đây Vforum sẽ cùng các em trả lời câu hỏi trên.

Câu hỏi 1 bài 14 trang 50 SGK Địa lí 8.
Trả lời

  • Đặc điểm địa hình Đông Nam Á:
  • Bán đảo Trung Ấn: chủ yếu núi, cao nguyên, hướng núi bắc - nam, tây bắc - đông nam; bị chia xẻ mạnh bởi các thung lũng sông. Đồng bằng châu thổ tập trung ở ven biển.
  • Quần đảo Mã Lai: chủ yếu núi, hướng đông — tây, đông bắc - tây nam; núi lửa.Đồng bằng ven biển nhỏ hẹp.
  • Ý nghĩa của các đồng bằng châu thổ thuộc Đông Nam Á: là vùng trồng lúa nước, nơi tập trung dân cư đông đúc, làng mạc trù phú...

Xem thêm: Địa lí 8: Nêu đặc điểm gió mùa mùa hạ, mùa đông. Vì sao đặc điểm khác nhau Bài 14 SGK trang 50