Hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 19 trang 68 SGK Địa lí 8: Quan sát hình 19.3, 19.4 và 19.5, cho biết nội lực còn tạo ra hiện tượng gì? Nêu một số ảnh hưởng của chúng tới đời sống con người.
Quan sát thông tin trên báo đài cũng như như qua các bài học về địa lí các em cũng biết sau mỗi trận động đất lớn xảy ra kéo theo những hậu quả vô cùng nghiêm trọng: nhiều người chết , bị thương , thiệt hại cơ sở hạ tầng…… Vậy nguồn gốc của động đất là do đâu? Chúng ta cùng đi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề động đất để tìm câu trả lời cho câu hỏi trên bằng cách trả lời câu hỏi bài 19 trang 68 SGK Địa lí 8: Quan sát hình 19.3, 19.4 và 19.5, cho biết nội lực còn tạo ra hiện tượng gì? Nêu một số ảnh hưởng của chúng tới đời sống con người. Sau đây Vforum sẽ cùng các em trả lời câu hỏi trên.

Câu hỏi bài 19 trang 68 SGK Địa lí 8:
Trả lời

Địa lí 8: Cho biết nội lực còn tạo ra hiện tượng gì? Nêu một số ảnh hưởng Bài 19 SGK trang 68Địa lí 8: Cho biết nội lực còn tạo ra hiện tượng gì? Nêu một số ảnh hưởng Bài 19 SGK trang 68  • Nội lực gây ra các hiện tượng : động đất, tạo ra các đảo núi lửa, các lớp đất đá bị xô lệch.
  • Ảnh hưởng của các hiện tượng đó đến đời sống con người:
+ Động đất: gây thiệt hại về người và của ,phá hủy nhà cửa, đường sá, cầu cống….
+ Các đảo núi lửa: khi dung nham phong hoá tạo ra đất ba dan màu mỡ thích hợp trồng cây công nghiệp...
+ Các lớp đất đá bị xô lệch: tạo ra cảnh quan đẹp, thu hút khách du lịch.

Xem thêm: Địa lí 8: Chọn ba cảnh quan tự nhiên thể hiện các dạng địa hình khác nhau Bài 19 SGK trang 69