Hướng dẫn trả lời câu hỏi giữa bài 23 SGK trang 85 Địa Lí 8: Quan sát hình 23.2 Cho biết tên đảo lớn nhất ở nước ta là gì, thuộc tỉnh nào; Vịnh biển đẹp nhất nước ta là vịnh nào, Vịnh đó đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm nào; Nêu tên quần đảo xa nhất của nước ta, Chúng thuộc tỉnh, thành phố nào.
Các em đã được học về địa lý tự nhiên của nước ta, với đặc thù về vị trí địa lý và hình dạng, kích thước lãnh thổ nên Việt Nam có nét đặc trưng vô cùng riêng biệt với các quố gia khác trên Thế giới. Để hiểu rõ hơn về đất nước Việt Namcủa chúng ta các em hãy trả lời câu hỏi giữa bài trang 85 SGK Địa Lí 8: Quan sát hình 23.2 Cho biết tên đảo lớn nhất ở nước ta là gì? Thuộc tỉnh nào? Vịnh biển đẹp nhất nước ta là vịnh nào? Vịnh đó đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm nào? Nêu tên quần đảo xa nhất của nước ta? Chúng thuộc tỉnh, thành phố nào? Sau đây Vforum sẽ cùng các em trả lời câu hỏi trên.

Câu hỏi 5 giữa bài 23 SGK trang 85 Địa Lí 8
Trả lời:

Địa lí 8: Tên đảo lớn nhất ở nước ta là gì? Thuộc tỉnh nào? Vịnh biển đẹp nhất nước ta là vịnh nào? Bài 2
Từ hình 23.2 chúng ta có thể biết được tên đảo lớn nhất ở nước ta là gì, thuộc tỉnh nào; Vịnh biển đẹp nhất nước ta là vịnh nào, Vịnh đó đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm nào; Nêu tên quần đảo xa nhất của nước ta, Chúng thuộc tỉnh, thành phố sau:
- Đảo đảo Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất của nước ta với diện tích: 568 km2, thuộc tỉnh Kiên Giang.
- Vịnh biển đẹp nhất nước ta là Vịnh Hạ Long, Vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1994.
- Quần đảo Trường Sa là quần đảo xa nhất của nước ta,nằm ở tỉnh Khánh Hòa.

Xem thêm: Địa lí 8: Tính khoảng cách (kilomet) từ Hà Nội tới thủ đô các nước Philíppin, Bru-nây, Xingapo, Thái Lan