Hướng dẫn trả lời câu hỏi 3 giữa bài 29 SGK trang 105 địa lí 8: Quan sát hình 28.1, cho biết Trường Sơn Bắc theo hướng nào? Vị trí của đèo Ngang, đèo Lao Bảo, đèo Hải Vân?
Các em đã được hoc về cách nhận biết được các hướng đông, tây, nam, bắc trên và ký hiệu của các cánh cung trên lược đồ., tuỳ vào đặc điểm của từng nơi mà địa hình sẽ có một hướng thích hợp. Để hiểu rõ hơn hướng của các cánh cung đó sau đây các em hãy trả lời câu hỏi 3 giữa bài 29 SGK trang 105 địa lí 8: Quan sát hình 28.1, cho biết Trường Sơn Bắc theo hướng nào? Vị trí của đèo Ngang, đèo Lao Bảo, đèo Hải Vân? Sau đây Vforum sẽ cùng các em trả lời câu hỏi trên.

Câu hỏi 3 giữa bài 29 SGK trang 105 địa lí 8

Trả lời:
Địa lí 8: Cho biết Trường Sơn Bắc theo hướng nào? Vị trí của đèo Ngang, đèo Lao Bảo, đèo Hải Vân?

- Các em hay cùng quan sát trên lược đồ địa hình Việt Nam, nhận biết các hướng trên bản đồ, xác định vị trí Trường Sơn Bắc đi theo hướng tây bắc – đông nam.
- Đồng thời xác định vị trí của lần lượt các đèo: đèo Ngang, đèo Lao Bảo, đèo Hải Vân, sau đây là vị trí xác định được trên lược đồ: Đèo Ngang (giữa tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình), đèo Lao (giữa đường số 9 và biên giới Việt – Lào), đèo Hải Vân (giữa Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng).
Xem thêm: Địa lí 8: Tìm trên hình 28.1 các cao nguyên Kon Tum, Play Ku, Đắc Lắc, Di Linh? Bài 29 SGK trang 105