Hướng dẫn trả lời câu hỏi 1 bài 30 SGK trang 109 địa lí 8: dựa vào hình 28.1 và hình 33.1 em hãy cho biết đi theo vĩ tuyến 22 0 B, từ biên giớ Việt – Lào đến biên giới Việt – Trung, ta phải vượt qua các dãy núi và các dòng sông lớn nào?
Các em đã được học rất nhiều về lãnh thổ Việt Nam, đặc trưng của lãnh thổ nước ta là có hình chữ S, địa hình thì vô cùng đa dạng, hình dáng và đặc điểm của từng nơi, sự phân bố cũng vô cùng khác biệt, chính điều đó đã tạo ra nhiều cơ hội để phát triển lãnh thổ trên nhiều phương diện khác nhau. Để hiểu thêm về vấn đề này thì các em hãy trả lời câu hỏi 1 bài 30 SGK trang 109 địa lí 8: Dựa vào hình 28.1 và hình 33.1 đi theo vĩ tuyến 22 0 B, từ biên giớ Việt – Lào đến biên giới Việt – Trung, ta phải vượt qua các dãy núi và các dòng sông lớn nào? Sau đây Vforum sẽ cùng các em trả lời câu hỏi trên.

Câu hỏi 1 bài 30 SGK trang 109 địa lí 8

Trả lời:
Địa lí 8: Từ biên giới Việt – Lào đến Việt – Trung, ta phải vượt qua các dãy núi và các dòng sông lớn nào

Qua hình 28.1 lược đồ địa hình Việt Nam và hình 33.1 lược đồ hệ thông các con sông lớn ở Việt Nam chúng ta có thể biết được ta phải vượt qua các dãy núi và các dòng sông lớn nào khi đi theo vĩ tuyến 22 0 B, từ biên giớ Việt – Lào đến biên giới Việt – Trung như sau:
Dãy núi Dòng sông lớn
Pu Đen Đinh
Hoàng Liên Sơn
Con Voi
Cánh cung sông Gâm
Cánh cung Ngân Sơn
Cách cung Bắc Sơn
Sông Đà
Sông hồng
Sông Chảy
Sông Lô
Sông Gâm
Sông Cầu
Sông Kì Cùng
Xem thêm: Địa lí 8: Đoạn từ dãy núi Bạch Mã đến bờ biển Phan Thiết, ta phải đi qua các cao nguyên nào? Bài 30 SGK