Hướng dẫn trả lời câu hỏi 2 bài 33 SGK trang 120 địa lí 8: Có những nguyên nhân nào làm cho nước sông bị ô nhiễm? Liên hệ ở địa phương em?
Các em đã được học về tầm quan trọng và giá trị mà hệ thống sông ngòi mang lại cho chúng ta, hằng năm hệ thống sông ngòi mang lại giá trị về kinh tế đem lại nhiều nguồn lợi cho con người. Nhưng không gì là mãi mãi nếu chúng ta không biết cách giữ gìn và bảo vệ chúng, ngày nay hệ thống sông suối ngày càng bị ô nhiễm nặng nề. Để hiểu hơn về loại địa hình núi đá vôi này thì các em hãy trả lời câu hỏi 2 bài 33 SGK trang 120 địa lí 8: Trong mùa gió đông bắc, thời tiết và khí hậu Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ có giống nhau không? Vì sao? Sau đây Vforum sẽ cùng các em trả lời câu hỏi trên

Câu hỏi 2 bài 32 SGK trang 116 địa lí 8
Trả lời:
Như đã đề cập ở trên, không có gì là tồn tại mãi mãi, nước sông cũng vậy, nếu chúng ta không biết cách giữ gìn sự và bảo vệ nó thì những lợi ích vốn có mà nó mang lại cho chúng ta sẽ bị tan biến. Vậy bảo vệ bằng cách nào, để biết cách bảo vệ và gìn giữ thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân nào làm cho nước sông bị ô nhiễm:
- Số lượng các nhà máy, xí nghiệp ngày càng nhiều è lượng chất thải đổ r song ra biển ngày càng nhiềuà sông ngày càng bị ô nhiễm.
- Vật liệu chìm đắm cản trở dòng chảy tự nhiên.
- Hành động đánh bắt thủy sản bằng hóa chất, điện ngày càng nhiều và ngang nhiên hơn.
- Số lượng người dân bỏ rác thải sinh hoạt hằng ngày xuống sông ngày càng cao.
Liên hệ ở địa phương:
Một số hoạt động như nuôi gia súc, gia cầm, nhiều hộ gia đình thường đưa trực tiếp phân và nước tiểu chưa qua xử lỉ đổ vào sông, hồ gây ô nhiễm nguồn nước; Trồng trọt, lạm dụng quá nhiều hoá chất độc hai, ảnh hưởng đến nguồn nước; Dùng điện để đánh bắt cá; Bơm hút cát sông để sử dụng vào mục đích xây nhà,…
Xem thêm: Địa lí 8: So sánh số liệu khí hậu ba trạm Hà Nội, Huế, Tp. Hồ Chí Minh Địa lí 8 bài 32