Hướng dẫn trả lời câu hỏi 4 giữa bài 33 SGK trang 119 địa lí 8: Nhân dân ta đã tiến hành những biện pháp nào để khai thác hạn chế tác hại của lũ lụt?
Các em đã được học về những hậu quả nghiêm trọng mà thiên tai mang lại, sức tàn phá của nó là vô cùng lớn, nhận biết được điều này chúng ta phải có những biện pháp chủ động thích ứng và ứng phó với biến đổi khí hậu đặc biệt là lũ, lũ là một trong những thiên tai có tần suất và sức tàn phá lớn mà nước ta không thể không phòng chống. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này các em hãy trả lời câu hỏi 4 giữa 33 SGK trang 119 địa lí 8: Nhân dân ta đã tiến hành những biện pháp nào để khai thác hạn chế tác hại của lũ lụt?
Sau đây Vforum sẽ cùng các em trả lời câu hỏi trên.

Câu hỏi 4 giữa bài 33 SGK trang 119 địa lí 8
Trả lời:
Sức tàn phá của những cơn lũ đã để lại hậu quả khôn lường, chính vì vậy nhân dân ta cần đề ra những biện pháp nhằm giảm đến mức thấp nhất tác hại của nó mang lại cho chúng ta, sau đây là một số biện pháp: Thứ nhất, xây dựng các hồ chứa nước: thủy lợi, thủy điện, thủy sản, du lịch; thứ hai, chủ động sống chung với lũ, mở các cuộc tập huấn để làm quen thích ứng. Thứ ba, trồng cây gây rừng đặc biệt những vùng ven biển, không chặt phá, huỷ hoại rừng bừa bãi ; thứu tư, tận dụng nguồn nước để thau chua rửa mặn, nuôi trông thủy sản, phát triển giao thông, du lịch….
Xem thêm: Địa lí 8: Em hãy cho biết, lượng phù sa lớn như vậy đã có những tác động như thế nào tới thiên nhiên