Hướng dẫn trả lời câu hỏi 3 giữa bài 33 SGK trang 119 địa lí 8: Dựa vào bảng 33.1 và cho biết mùa lũ trên các lưu vực sông có trùng nhau không và giải thích vì sao có sự khác biệt ấy?
Các em đã được hoc về đặc điểm của các lưu vực sông, vào mùa lũ nước sông lớn và chảy rất mạnh, lượng mưa mùa lũ thường sẽ mạnh gấp nhiều lần bình thường, con số đó lên đến hai, ba hoặc 4 lần ngày bình thường đó là lý do mà vào mùa lũ ta sẽ khó kiểm soát được nó. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này các em hãy trả lời câu hỏi 3 giữa bài 33 SGK trang 119 địa lí 8: Dựa vào bảng 33.1 và cho biết mùa lũ trên các lưu vực sông có trùng nhau không và giải thích vì sao có sự khác biệt ấy? Sau đây Vforum sẽ cùng các em trả lời câu hỏi trên.

Câu hỏi 3 giữa bài 33 SGK trang 119 địa lí 8
Trả lời:
Địa li 8:  Dựa vào bảng 33.1 và cho biết mùa lũ trên các lưu vực sông có trùng nhau không
Qua bảng 32.1 có thể thấy được vào mùa lũ trên các lưu vực sông có trùng nhau không và sự khác biệt ấy được thể hiện như sau: Vào mùa lũ chế độ mưa trên mỗi lưu vực khác nhau do lượng nươc sẽ gấp nhiều lần so với mùa cạn nên vì thế các các lưu vực sông không trùng nhau. Bên cạnh đó vào các tháng cuối năm 9, 10, 11, 12 các sông ở Trung Bộ, Đông Sơn có lũ nên các lưu vực sông không trùng nhau.
Xem thêm: Địa lí 8: Nhân dân ta đã tiến hành những biện pháp nào để khai thác hạn chế tác hại của lũ lụt