Hướng dẫn trả lời câu hỏi 1 giữa bài 37 SGK trang 130 địa lí 8: Dựa vào vốn hiểu biết của mình, em hãy nêu những nhân tố tạo nên sự phong phú về thành phần loài của sinh vật nước ta và cho ví dụ?
Các em đã được học về đặc điểm địa hình, tài nguyên khoáng sản, khí hậu, sông ngì, đất ở nước ta qua những bài học trước. Tất cả các đặc điểm trên góp phần tạo nên sự đa dạng, phong phú của đất nước Việt Nam, hôm nay chúng ta sẽ học về đặc điểm sinh vật của nước ta. Để hiểu thêm về vấn đề này thì các em hãy trả lời câu hỏi 1 giữa bài 37 SGK trang 130 địa lí 8: Dựa vào vốn hiểu biết của mình, em hãy nêu những nhân tố tạo nên sự phong phú về thành phần loài của sinh vật nước ta và cho ví dụ? Sau đây Vforum sẽ cùng các em trả lời câu hỏi trên.

Câu hỏi 1 giữa bài 37 SGK trang 130 địa lí 8
Trả lời:
Theo như tôi biết những nhân tố tạo nên sự phong phú về thành phần loài của sinh vật nước ta như là: ánh sáng dồi dào, đủ nước, tầng đất sâu dày, khí hậu phân hoá phức tạp, đa dạng của địa hình theo từng khu vực lãnh thổ.
Ví dụ ta có cùng một loài sinh vật nhưng chúng sinh sống ở hai nơi khác nhau, con sống ở nơi lạnh, khô thì sẽ hình thành nên những đặc tính để có thể thích nghi với khí hậu lạnh nơi đây, còn con sống ở nơi nắng gắt quanh năm sẽ có những đặc tính trái ngược với con sống ở nơi lạnh, tạo nên sự đa dạng về loài sinh vật.
Xem thêm: Địa lí 8: Em hãy kể tên một số vườn quốc gia của nước ta. Các vườn quốc gia có giá trị như thế nào