Hướng dẫn trả lời câu hỏi giữa bài bài 35 trang 156 sgk Địa Lí 12: Tại sao có thể nói: sự hình thành cơ cấu nông, lâm, ngư nghiệp góp phần tạo thế liên hoàn trong phát triển cơ cấu kinh tế theo không gian ở vùng Bắc Trung bộ?
Vùng Bắc Trung Bộ có điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên thì vùng có khí hậu nhiệt đới gió mùa phân hóa đa dạng, rừng rất đa dạng và phong phú, khoáng sản có nhiều loại khoáng sản như: crom, titan, đá vôi,… Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi về tự nhiên và tài nguyên thì có những khó khăn như vùng Bắc Trung Bộ còn chịu nhiều thiên tai, bão lũ lụt và tài nguyên phân tán khắp cả vùng. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về cơ cấu kinh thế của vùng Bắc Trung Bộ. Từ đó các em hãy cùng Vforum trả lời câu hỏi giũa bài bài 35 trang 156 sgk Địa Lí 12: Tại sao có thể nói: sự hình thành cơ cấu nông, lâm, ngư nghiệp góp phần tạo thế liên hoàn trong phát triển cơ cấu kinh tế theo không gian ở vùng Bắc Trung bộ?

Câu hỏi giữa bài bài 35 trang 156 sgk Địa Lí 12
Trả lời:
Nói: sự hình thành cơ cấu nông, lâm, ngư nghiệp góp phần tạo thế liên hoàn trong phát triển cơ cấu kinh tế theo không gian ở vùng Bắc Trung bộ vì:
  • Phía tây là các vùng núi giàu tài nguyên rừng và các loại khoáng sản, phát triển phục vụ cho việc khai thác các loại gỗ quý, động vật quý và lâm sản.
  • Vùng trung du- miền núi và đồng bằng ven biển: có thể chứng kiến những thay đổi của mô hình kết hợp nông - ngư nghiệp hay nông - lâm - ngư nghiệp từ vùng ven biển, đồng bằng tới mô hình kết hợp nông - lâm nghiệp ở vùng trung du, miền núi.
  • Vùng biển phía Đông rộng lớn thuận lợi cho việc phát triển nuôi trồng đánh bắt nuôi trồng thủy sản.
Xem thêm: Địa lí 12L Hãy phân tích những thuận lợi, khó khăn trong phát triển kinh tế ở Bắc Trung Bộ