Hướng dẫn viết 1 bài văn ngắn miêu tả về loài hoa hồng nhung mà em nhìn thấy được hoặc nhà em trồng ngắn gọn hay nhất. Cuộc sống của con người không thể nào thiếu được những loài hoa đủ sắc đủ hương tô điểm. Mỗi loài hoa đều mang một vẻ đẹp riêng của nó. Có loài hoa bình dị dân dã lại thân quen; có loài hoa trông kiêu sa quý phái như một con người giới thượng lưu; có loài hoa lại rực rỡ mà lại giản dị đến lạ lùng… Mỗi một loài hoa, mỗi một hương sắc, mỗi một hình dáng. Nhưng lạ thay, dù có bao nhiêu loài hoa đi chăng nữa thì tất cả vẫn cúi đầu khiêm nhường trước hoa hồng – bà chúa của các loài hoa. Hoa hồng kiêu sa, hoa hồng kiều diễm, hoa hồng tồn tại đã từ rất lâu. Những bông hoa với đủ màu sắc: đỏ, trắng, vàng, xanh, đen, mỗi bông lại mang một bức thông điệp ý nghĩa khác nhau. Nhưng, hoa hồng đỏ hay còn gọi là hoa hồng nhung vẫn là phổ biến nhất. Chúng được dùng thay cho lời yêu trong cuộc sống, hình ảnh của chúng được dùng trong thơ ca, trong nhạc họa… Và trong văn miêu tả, hoa hồng nhung cũng xuất hiện như một lẽ thường tình. Vậy, tả một cây hoa hồng nhung thì có khó hay không, đặc biệt là với học sinh lớp 4? Không hề khó chút nào. Nếu bạn không tin, hãy đọc hai bài văn mẫu tả hoa hồng nhung ở phía dưới của chúng tôi, rồi bạn sẽ thấy.

BÀI VĂN TẢ CÂY HOA HỒNG NHUNG SỐ 1
Trong cuộc sống xung quanh em, em từng được thấy rất nhều những loài hoa đẹp, những bông hướng dương to tròn vàng rực, những bông hoa lan màu trắng thanh khiết... nhưng em thích nhất là cây hoa hồng nhung.

Những bông hoa hồng nhung mang một đỏ hồng rất đẹp. Hoa hồng có rất nhiều cánh, những cánh hoa mềm mịn và nhẹ bẫng như lông chim. Một đóa hoa hồng có khá nhiều cánh hoa xếp chồng lên nhau, tầng tầng lớp lớp như những lớp váy. Những cánh hoa bao bọc lấy nhụy hoa màu vàng sẫm, trên đầu chúng còn đội những chiếc vương miện nhỏ xinh trông rất dễ thương.

Lá hoa hình bầu dục, viền lá còn có viền răng cưa. Ở trên thân hoa có rất nhiều những chiếc gai nhọn như những chàng hiệp sĩ bảo vệ nàng công chúa hoa hồng. Chính vì vậy mà không cẩn thận khi chạm vào sẽ bị gai đâm vào tay đấy. Hoa hồng có mùi hương nồng nàn, hấp dẫn cùng vẻ đẹp kiêu sa đài các khiến cho hồng nhung được tôn làm nữ hoàng của các loài hoa. Hoa hồng nhung rất được mọi người yêu thích.

Vào buổi sáng sớm khi mà những giọt sương đêm còn đọng lại trên lá được ánh mặt trời chiếu vào lấp lánh và lung linh như những viên pha lê quý giá, những cành hoa được cắt một cách nhẹ nhàng, nằm yên dịu hiền khoe sắc trong giấy bọc. Nụ hồng chúm chím như nụ cười của cô thiếu nữ, bông hoa nở rộ như chiếc váy dạ hội đầy kiêu sa của nàng công chúa, cứ thế xen kẽ lẫn nhau, tô điểm cho nhau.

Em rất yêu hoa hồng nhung cùng vẻ đẹp kiều diễm xinh đẹp của nó. Em sẽ chăm chỉ tưới nước và chăm sóc cây hoa sao cho thật tốt để nó nở ra những bông hoa xinh đẹp động lòng người.

BÀI VĂN TẢ CÂY HOA HỒNG NHUNG LỚP 4 NGẮN GỌN
Mảnh vườn nhỏ trước sân nhà em có trồng rất nhiều loại hoa khác nhau, tô điểm đủ màu sắc rực rỡ cho ngôi nhà. Hoa nào cũng có, cũng khoe sắc tỏa hương nhưng em vẫn thích nhất là cây hoa hồng nhung.

Cây hoa hồng có thân màu xanh sẫm, thân cây chẳng to như những cây ăn quả mà lại bé hơn rất nhiều. Ấy vậy mà nó cứng cáp lắm đấy, khi cắt hoa nhất định phải dùng đến kéo chuyên dụng chứ dùng tay không thì chẳng thể nào cắt được đâu. Rễ cây bám sâu nơi lòng đất. Rễ hoa hồng không chắc như nhiều loại cây khác. Nhiều khi chỉ qua cơn bão là đã bị bật rễ, nằm yên dưới đất ẩm rồi. Lá hoa hình bầu dục, mặt trên có màu xanh đậm, phía viền lại có chút màu đỏ. Viền lá hình răng cưa, sờ tay dọc mép lá sẽ cảm thấy hơi nhột nhưng không cẩn thận thì nó cũng dễ khiến ta bị rách da đấy.

Đẹp nhất của cây chính là những nụ hoa, những bông hoa hồng nhung rồi. Nụ hoa chúm chím như nụ cười nàng thiếu nữ e ấp, ngự trên đài hoa màu xanh. Rồi một sớm kia, khi những tia nắng ban mai chiếu xuống vạn vật, những giọt sương đêm còn đọng lại trên những chiếc lá, cánh hoa được nắng chiếu vào thêm lung linh lấp lánh, những cánh hoa dần hé mở. Từng cánh từng cánh xen kẽ nhau, bung tỏa ra để lộ nhụy hoa màu vàng sáng ấm áp. Cả bông hoa hồng nhung trông yêu kiều, kiêu sa như một nàng công chúa vậy.

Mẹ em thường cầm kéo ra vườn mỗi sáng, chọn lấy những bông hoa hồng nhung đẹp nhất đã nở rồi mang vào trong nhà cắm ở trong phòng khách. Hương hoa nồng nàn lan tỏa khắp phòng khiến vị khách nào tới nhà em cũng khen. Mỗi ngày, em đều ra chăm chỉ tưới nước cho cây, chỉ mong cây lúc nào cũng ra hoa đẹp như thế, tô điểm hương sắc cho căn nhà nhỏ.

Em thích cây hoa hồng nhung này lắm. Em sẽ chăm sóc cây cẩn thận mỗi ngày để cây luôn xanh tươi.