Hướng dẫn làm bài văn miêu tả người bạn mới quen lớp 3 Cuộc sống luôn vận động không ngừng, các mối quan hệ xung quanh chúng ta đều không ngừng phát triển và làm mới hàng ngày. Những mối quan hệ đã thân quen trở nên gắn bó bền chặt hơn. Và rồi, vì cuộc sống và vì nhu cầu xã giao nên các quan hệ mới được mở rộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng quen ai. Trước hết còn phụ thuộc vào con người, tính cách, ngoại hình, cái ấn tượng đầu tiên mà cả hai để lại cho đối phương ra sao. Sau đó mới suy nghĩ tới việc phát triển mối quan hệ đó hay không. Nhưng đó là ở người trưởng thành, còn các bạn nhỏ học sinh thì sao? Và nếu được yêu cầu tả về một người bạn mới quen thì phải làm thế nào? Vấn đề này có vẻ khá khó để giải quyết, đặc biệt là các em học sinh Tiểu học, hay các em học sinh lớp 3 mà tôi hướng tới lần này. Bởi các em còn nhỏ, còn được bảo bọc và chở che nên cơ hội để mở rộng quan hệ không nhiều. Nên làm sao để viết được một bài văn miêu tả hay về người bạn mới quen dành cho học sinh lớp 3? Câu trả lời nằm ở phía dưới, ở hai bài văn tham khảo mà tôi đã đưa ra. Chúc các em thành công.

BÀI VĂN TẢ VỀ NGƯỜI BẠN MỚI QUEN SỐ 1
Chủ Nhật vừa rồi, trong một lần đi dã ngoại ghép trường, em đã được làm quen với một cậu bạn mới. Cậu ấy thực sự rất tốt với em.

Cậu ấy tên là Kiên, là học sinh lớp 3 của trường Tiểu học tại tỉnh lân cận nơi em sinh sống. Kiên cùng tuổi em nhưng cậu ấy cao hơn em nhiều. Làn da hơi ngăm khỏe khoắn, mái tóc đen được cắt gọn gàng mang tới cảm giác năng động và mạnh mẽ. Đôi mắt đen lúc nào cũng tràn ngập ý cười, khiến em mỗi lần nhìn vào mắt cậu ấy cũng đều vui vẻ theo. Kiên là một người rất dễ hòa đồng và làm thân với mọi người, có lẽ là bởi nụ cười tràn đầy sức sống và sự ân cần tốt bụng của cậu ấy. Các trò chơi trong buổi dã ngoại, Kiên đều tham gia hết cả, còn chơi rất giỏi nữa. Cậu ấy lấy được bao nhiêu là phần thưởng đấy nhé.

Em rất hiếm khi tham gia vì không khỏe như các bạn, ấy vậy mà Kiên kéo em chơi cùng hết trò này đến trò khác. Cậu ấy rất biết pha trò khiến em cười đau cả bụng. Không chỉ vậy, Kiên còn biết rất nhiều thứ đấy. Lúc cùng ngồi chung trên thảm cỏ xanh mướt, cậu ấy kể bao nhiêu là chuyện hay cho em nghe. Nào là chuyện cậu ấy đi du lịch được rất nhiều nơi, nào là nơi nào có biển đẹp, nơi nào có núi cao... Em nghe mà hứng thú vô cùng, chỉ muốn được nghe mãi mà thôi. Thế nhưng buổi dã ngoại rất nhanh đã kết thúc. Khi ra về, Kiên còn cho em địa chỉ của cậu ấy, hẹn khi nào rảnh thì viết thư cho nhau.

Em rất yêu quý Kiên. Em mong rằng sau này em và cậu ấy được gặp nhau nhiều lần hơn.

BÀI VĂN MẪU TẢ VỀ NGƯỜI BẠN MỚI QUEN SỐ 2
Trong kì thi học sinh giỏi vừa rồi, em có làm quen được với một bạn nữ rất dễ thương, và hiện tại chúng em đang là bạn của nhau đấy.

Bạn ấy tên là Lan, bằng tuổi với em. Em và bạn ấy quen nhau trong một lần cả hai cùng đi thi. Lan có dáng người nhỏ nhắn cùng khuôn mặt ưa nhìn. Mái tóc bạn dài chừng ngang lưng được buộc cao rồi tết đuôi sam trông rất dễ thương. Lan hơi trầm, lại có vẻ nhút nhát nên lúc đầu em không nghĩ mình sẽ bắt chuyện với bạn ấy. Nhưng sau đó em nhận ra bạn ấy thật sự rất tốt lại còn rất dễ thương nên em mới chủ động làm quen với Lan.

Ở Lan em ấn tượng nhất là nụ cười của bạn, nụ cười khoe ra hàm răng trắng như muối biển và đều như hạt bắp. Khi bạn cười nhìn bạn tươi tắn hẳn lên. Sau khi nói chuyện với bạn em biết được bạn học ở một trường cách trường em học khá xa, sau đó chúng em cùng nhau bước vào phòng thi. Vì thời gian có hạn nên chúng em không nói chuyện được nhiều, tuy vậy nhưng em rất quý Lan bởi tính cách tốt bụng và thật thà của bạn.

Em rất yêu quý cô bạn mới của mình là Lan. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để có cơ hội gặp lại bạn trong các kì thi khác.